Cây vú sữa có mấy loại

Rate this post

Cây Vú Sữa Có Mấy Loại Đảm Bảo Tiêu Chuẩn Cây Khỏe, Tên tiếng Anh là Star Apple, hiện là mặt hàng trái cây xuất khẩu độc quyền của Việt Nam. Ngoài giống vú sữa Lò Rèn nổi tiếng từ lâu, Việt Nam còn có một số giống vú sữa mang lại hiệu quả kinh tế cao và được người tiêu dùng ưa chuộng sử dụng.

cay-vu-sua-co-may-loai

Cây Vú Sữa Có Mấy Loại?

Vú Sữa Lò Rèn

Vú sữa Lò Rèn đã trở thành “thương hiệu độc quyền” của tỉnh Tiền Giang nói riêng và ĐBSCL nói chung. Quả vú sữa tròn trịa, mỏng vỏ nhỏ hột và dày ruột. Khi chín thoang thoảng hương thơm, xẻ ra có ruột màu trắng sữa, ngọt thanh và mát dịu. Hàng năm vú sữa Lò Rèn cho trái từ T10 đến hết tháng Giêng âm lịch.

cay-vu-sua-co-may-loai

Cái tên “Lò Rèn” bắt nguồn từ câu chuyện kể về người thợ rèn năm nao đã nhân được giống vú sữa ngon cho mảnh đất. Từ đó nó trở thành loại trái cây cho thu nhập cao trong số các loại cây ăn trái ở đây.

Vú Sữa Bắc Thảo

Cây Vú Sữa Có Mấy Loại – Vú sữa Bắc Thảo gọi là vú sữa nâu, theo cái màu nâu hấp dẫn từ vỏ của nó, có nguồn gốc từ Tiền Giang. Đặc điểm nổi bật của vú sữa Bắc Thảo là trái lớn, có màu sắc đẹp, vị ngon ngọt, ít bị bệnh khô trái, khi hái không có dấu tay trên trái nên vận chuyển được xa. Cây có tuổi thọ cao, cây càng lớn, trái càng sai. Trái cho thu hoạch sớm nên giá bán cao.

cay-vu-sua-co-may-loai

Hiện tại loại vú sữa này được trồng chủ yếu ở những tỉnh ĐBSCL như Tiền Giang, Bến Tre, Cần Thơ, Đồng Tháp, Cà Mau… và ở một số tỉnh miền Trung, miền Bắc.

Vú Sữa Bảy Núi (An Giang)

Mùa của cây vú sữa Bảy Núi bắt đầu rộ trái từ khoảng tháng Giêng và kéo dài hơn 1 tháng. Vú sữa Bảy Núi là giống cây bản địa, có nguồn gốc từ lâu đời, song ít ai biết rõ xuất xứ loại giống, chỉ cảm nhận qua màu da và hình dạng trái để biết đặc sản xứ Núi. Vú sữa trắng có màu trắng sữa tự nhiên thường được người dân chọn vì vỏ mỏng, thịt dày và mềm, vị ngọt thanh, mùi thơm nhẹ, ăn không ngán.

cay-vu-sua-co-may-loai

Vú sữa Bảy Núi thích nghi với đất pha cát, khả năng chịu hạn tốt, nhu cầu nước tưới ít nên được trồng xung quanh triền núi Két, núi Dài Năm Giếng, núi Cấm, Cô Tô, núi Dài lớn.

Vú Sữa Bơ Đồng Tháp

Cây Vú Sữa Có Mấy Loại – Vú sữa bơ Đồng Tháp trồng chủ yếu tại huyện Châu Thành, Đồng Tháp. Vú sữa bơ chín cây có màu trắng sữa tự nhiên, vỏ mỏng, thịt dày và mềm, vị ngọt thanh, mùi thơm nhẹ, ăn không hề ngán nhưng dễ bị dập, trầy xước.

Mùa vú sữa chín thuận thường kéo dài khoảng 2 – 3T, từ T11 âm lịch đến T1 năm sau.

Tên gọi vú sữa bơ được người dân cho rằng bắt nguồn từ việc khi chín trái căng mịn, ruột mềm thơm ngon, chín tươi màu bơ sữa. Mua bán cây hoa gạo

Vú Sữa Hoàng Kim

Cây Vú sữa Hoàng Kim có xuất xứ từ Đài Loan nên còn có tên gọi phổ biến khác là vú sữa Đài Loan, một số nơi còn gọi là vú sữa vàng. Trái mọc dọc quanh cành và thân, hình dạng trái tròn đều, có núm nhỏ ở dưới đáy quả, vỏ trái màu vàng tươi khi chín. Thịt chắc, không tiết nhiều nước như vú sữa thường, vị trái ngọt và ngon.

cay-vu-sua-co-may-loai

Là giống vú sữa mới du nhập và hiện đang được trồng ở một số tỉnh ở ĐBSCL và miền Đông Nam bộ. Vú sữa đặc biệt phù hợp với khí hậu và cho trái quanh năm khi được trồng ở Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *