Bán cỏ nhung nhật tại Hớn Quản

Rate this post

Cây cỏ nhung nhật là một trong các loại cỏ cảnh với màu xanh tạo cảm giác dịu êm, mát mẻ cho không gian nên được người dùng trồng để tạo thảm trang trí nền ở khu vui chơi, giải trí, công viên, trường học, khu đô thị, nhà ở,…Quý khách có nhu cầu thi công trồng cỏ nhung nhật vui lòng liên hệ: 0971.055.578

co-nhung-nhat

Tên hay gọi: Cỏ nhung nhật, cỏ nhung

Tên khoa học: Zoysia Japonoca

Thuộc họ: Hòa thảo

Đặc điểm của Cỏ Nhung Nhật

Chiều cao: Cây cỏ nhung nhật là cây công trình có thân bò, che kín mặt đất, nhô khỏi mặt đất với chiều cao khoảng 3-5cm.

Hình dáng lá: Cỏ nhung nhật là cây trồng viền có lá hình kim, màu xanh mềm mại, mọc trên một nhánh theo kiểu so le, lá dài tầm 2-4cm.

Tốc độ sinh trưởng: Cây cỏ nhung nhật có tốc độ sinh trưởng chậm, thích nghi ở nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên.

co-nhung-nhat

Phương pháp nhân giống: Cây cỏ nhung được nhân giống bằng cách gieo những cây con được tách ra khỏi bụi cỏ lớn.

Cách nhân giống (trồng) : Trải qua 3 bước cơ bản

Thứ nhất: Chọn giống cây để bắt đầu cấy, chúng ta nên chọn những cây con thật khỏe mạnh, đảm bảo chất lượng.

Thứ hai: Làm đất, bước này khá quan trọng bởi nó mang yếu tố giúp cung cấp dinh dưỡng cho cây con. Chúng ta thực hiện như thế này, làm cho đất tơi xốp, trộn đều hỗn hợp ( Gồm phân bò hoai mục + mùn sơ dừa + trấu) và tạo lối thoát nước để sau khi tưới nước không bị đọng lại dẫn đến cây bị thối.

Thứ ba: Bắt đầu tiến hành cấy cây, với những tép nhỏ cây được xé ra từ bụi cây đã chọn rồi rải đều lên mặt đất, sau đó rải đều hỗn hợp chúng ta đã trộn trước đó, phải đảm bảo được lượng đất ngập có không quá dày cũng không quá mỏng.

Cách chăm sóc

Việc tưới nước: Phải đảm bảo chế độ tưới tiêu thường xuyên, không để cây gặp tình trạng mất nước quá lâu, những vùng đất cao hơn thì có chế độ tưới cũng đặc biệt hơn, xem lại hệ thống thoát nước để đảm bảo cây không bị thối.

Việc bón phân: Chúng ta dùng phân NPK để chăm sóc cây cỏ nhung nhật, Tháng đầu cứ sau 10 ngày thì bón một lần, tức là chia đều thời gian bón cho 3 lần. Sau đó, cứ 1 tháng bón một lần.

Việc phun thuốc: Cây cỏ nhung thường gặp các bệnh về sâu đục thân, sâu đất, sâu ăn lá, rầy trắng,… Dùng thuốc Vibasu để trị với liều lượng có sẵn trên chai.

co-nhung-nhat

Công dụng trong cảnh quan của Cỏ Nhung Nhật

Cây cỏ nhung là một trong các loại cỏ cảnh với màu xanh tạo cảm giác dịu êm, mát mẻ cho không gian nên được người dùng trồng để tạo thảm trang trí nền ở khu vui chơi, giải trí, công viên, trường học, khu đô thị, nhà ở,…

Cây cỏ nhung sẽ tô điểm thêm cho không gian sân vườn nhà bạn, nhưng nếu bạn không có kỹ năng thì việc gieo trồng loại cỏ này sẽ khó thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *