Cúc thân gỗ bonsai

Rate this post

Cúc thân gỗ có nguồn gốc từ Nam Phi, Trung Phi và cũng xuất hiện ở rất nhiều nơi như Úc, Monaco. Chúng chịu hạn khá tốt, dễ trồng dễ chăm sóc, nay được du nhập về Việt Nam và được giới chơi cây hoa cảnh đánh giá khá cao. Quý khách có nhu cầu mua bán cúc thân gỗ bonsai, vui lòng liên hệ: 0971.055.578

  cuc-than-go-bonsai

Thông tin chung về cúc thân gỗ

Tên thường gọi: Cúc thân gỗ

Tên khoa học: Cúc thân gỗ có tên khoa học là Euryops. Là một chi thực vật trong họ cúc, thân gỗ nhỏ có hoa, được tạo dáng bonsai hoặc thân thẳng rất đẹp mắt.

Nguồn gốc: Nam Phi, Trung Phi.

Nét đẹp của hoa cúc, cúc thân gỗ trong đời sống con người

Đã từ lâu trong bức tranh tứ bình của người phương Đông thì hoa cúc là một trong 4 loài hoa thanh cao mang nét đẹp tượng trưng cho mùa thu trong vũ trụ. Bởi thế mà loài hoa “lá không bao giờ rời cành, hoa chẳng bao giờ xuống đất” đã là biểu tượng của sự trường thọ, cát tường và tràn đầy sức sống.

Tại Việt Nam xưa nay hoa cúc rất được yêu chuộng bởi thế mà trong mỗi gia đình vào dịp lễ tết ngày thường chắc không thể thiếu hoa cúc. Và hoa cúc cũng có vô số loại. Có người thích sự nhỏ nhắn xinh xắn của cúc họa mi, tròn đầy e ấp cúc mâm xôi hay rực rỡ quyến rũ là những bó hoa cúc đại đóa. Cũng bởi niềm yêu thích của loài hoa này mà tại Việt Nam gần đây có xu hướng chơi một loại hoa cúc mới đó là Cúc thân gỗ.

cuc-than-go-bonsai

Đặc điểm nổi bật của cây Cúc thân gỗ

Về sắc hoa, cúc thân gỗ có màu vàng như bao màu vàng khác của hoa cúc. Tuy nhiên sắc vàng đó được thu nhỏ lại trong từng cánh hoa dài nhỏ đường kính đạt từ 1-3 cm. Khi nở chi chít những ngôi sao vàng nhiều cánh vô cùng ấn tượng.

Đặc điểm của lá: thuộc họ nhà cúc nên lá cây cúc thân gỗ gần giống với lá của cây rau cải cúc ta thường ăn. Tuy nhiên lá cúc thân gỗ dày hơn có viền răng cưa sắc hơn, xanh đậm, bóng khỏe và dày lá.

Đặc điểm sinh trưởng của cây Cúc thân gỗ

Cúc thân gỗ có nguồn gốc từ Nam Phi, Trung Phi và cũng xuất hiện ở rất nhiều nơi như Úc, Monaco. Chúng chịu hạn khá tốt, nay được du nhập về Việt Nam và được giới chơi cây hoa cảnh đánh giá khá cao bởi những đặc điểm sau:

Về kiểu dáng có thể tạo dáng dạng bonsai, hoặc tán thẳng có chiều cao tối đa đạt từ 1,7 mét. đứng tùy theo sở thích của bạn. Tuổi đời của cây rất dài lên tới 100 năm nên không giống bất kì giống hoa cúc truyền thống nào.

Sinh trưởng phát triển khá tốt trong nền khí hậu mát mẻ cũng như nắng nóng. Hơn nữa, cây còn ra hoa quanh năm. Dễ trồng và dễ chăm sóc.

cuc-than-go-bonsai

Ứng dụng trong trang trí của cây Cúc thân gỗ

Hầu hết các giống hoa cây cảnh thân gỗ đều rất có giá trị trong trang trí cảnh quan, làm đẹp môi trường sống. Với hoa cúc xưa nay đã được yêu thích trong mỗi người dân Việt thì nay lại có kiểu dáng bonsai, thân thẳng phong phú, cho hoa quanh năm nên nó là sự lựa chọn khá ưng ý của rất nhiều người.

Cây có đường kính vừa phải nên được trồng trong chậu, trồng đất đều đẹp, dễ dàng trang trí. Đặt những cây cúc thân gỗ trên ban công, hàng hiên, sân vườn, sân thượng…đều rất đẹp mắt và sang trọng.

Hoa cúc tượng trưng cho sự cát tường. Màu vàng hoa chính là màu đại diện cho sự may mắn và tràn đầy sức sống. Ngoài ra, chúng ít bị sâu bệnh, chăm sóc tốt sẽ cho hoa sum suê sáng rực một góc vườn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *