Cung cấp cây bàng đài loan công trình

Rate this post

Bạn đang tìm kiếm cây bàng Đài Loan để tạo không gian xanh và nâng tầm thẩm mỹ cho không gian sống? Hãy liên hệ chúng tôi, là địa chỉ chuyên cung cấp cây công trình chất lượng, giá rẻ. Chủ yếu là cây trưởng thành, khỏe mạnh, có thể đào gốc, cắt tỉa cành theo nhu cầu sử dụng.

cung-cap-cay-bang-dai-loan

Đặc điểm của cây bàng Đài Loan

Bàng Đài Loan là giống cây cảnh công nghiệp phổ biến, được trồng ở rất nhiều nơi trên thế giới. Tại Việt Nam, loài cây này được trồng phổ biến trên đường phố, trong khuôn viên đô thị, cơ quan, xí nghiệp, khu chung cư…

Cây có thân gỗ, màu sắc nâu xám, chiều cao vừa tầm trung. Cây có thể cao từ 3 – 20cm, tùy vào điều kiện môi trường sống và cách chăm sóc. Cây có nhiều nhánh mọc theo từng tầng hướng lên trên, tạo nên những tán rất bắt mắt. Khi trồng nhiều, cành lá đan xen vào nhau tạo bóng, làm mát cảnh quan.

Lá cây rất nhỏ, khác biệt hoàn toàn với lá bàng thông thường. Vì vậy người ta vẫn gọi là cây bàng lá nhỏ, để phân biệt với các giống bàng khác như: bàng ta hay bàng Singapore… Lá chủ yếu mọc dày ở phần đầu cành và thưa dần về sau. Tuy vậy, cây vẫn phủ được bóng râm mát mà lại không quá um tùm.

Hoa bàng Đài Loan nhỏ, màu trắng xanh và số lượng không nhiều. Quả nhỏ hơn so với bàng ta, có màu xanh khi còn non và chuyển sang màu vàng khi đến độ chín.

Nhìn chung, cây Bàng Đài Loan lá nhỏ sở hữu những đặc điểm hài hòa từ thân cây cho đến lá cành. Đó chính là lý do nó được lựa chọn nhiều ở các khuôn viên rộng lớn, các tuyến phố, khu đô thị và ngay cả công trình ngoại thất cho nhà ở của nhiều gia đình.

cung-cap-cay-bang-dai-loan
Bán cây bàng đài loan tại Đà Nẵng

Cây bàng Đài Loan được ứng dụng nhiều trong kiến trúc cảnh quan

Sở dĩ người ta thường lựa chọn bàng Đài Loan trong kiến trúc cảnh quan thay vì bất cứ loại cây bởi nó sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật. Cụ thể như sau:

  • Đầu tiên là vì tính thẩm mỹ cao. Đó là một loại cây được mẹ thiên nhiên ban tặng vóc dáng thanh cao. Cành lá xanh mướt tạo thành các tầng đẹp mắt.
  • Bên cạnh đó là khả năng thanh lọc không khí, giúp loại bỏ các thành phần khí độc hại, mang lại sự trong lành, sảng khoái.
  • Đem lại bóng mát ở những nơi công cộng, giúp xoa dịu đi ánh nắng gay gắt, chói chang của mùa hè.
  • Đặc biệt giống này rất dễ trồng, phù hợp với tiết trời ở Việt Nam.
  • Một ưu điểm nữa khiến cây được ưa chuộng là khi lá rụng ít gây ô nhiễm môi trường. Dáng thẳng đứng ít bị đổ gãy, tiết kiệm được chi phí chăm sóc, tối ưu diện tích không gian.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *