Cung cấp cây ngọc lan công trình tại Bình Long

1 (20%) 1 vote[s]

Cây ngọc lan là loại cây trồng lấy bóng mát được các khu dân cư đặc biệt yêu thích. Lý do xuất phát từ việc ngoài khả năng lấy bóng mát, cây còn cho hoa đẹp và tỏa hương rất dễ chịu. Đây được đánh giá là loại cây mà mỗi nhà nên có ít nhất 1 cây trong khuôn viên. Cây Xanh Bình Long chuyên cung cấp cây ngọc lan công trình tại Bình Long, quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ: 0971.055.578

cung-cap-cay-ngoc-lan

Công ty chúng tôi chuyên cung cấp và trồng cây Ngọc lan đủ kích thước cho quý khách hàng có nhu cầu tại TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai và các tỉnh lân cạnh.

Kích thước có sẳn:

Đường kính 8-10 cm; Cao 3-3.5 m

Đường kính 12-14 cm; Cao 4-5 m

Đặc điểm của cây Ngọc lan

Cây Ngọc lan là cây thân gỗ cao trên 15m có nguồn gốc ở Ấn Độ. Hiện được du nhập và trồng nhiều ở nước ta. Ngoài ra cây còn được nhiều người biết đến với nhiều tên gọi khác nhau do loại này có nhiều chủng loại.

Tên khoa học: Michelia champaca

Họ thực vật: Họ ngọc lan

Cây có lá to, phiến lá hình bầu dục thon dài, mặt trên nhẵn, mặt dưới có lớp lông tơ mịn. Lá cây có màu xanh non, khi già chuyển sang màu xanh đậm.

Cây có hoa đơn độc mọc ở nách lá. Hoa màu trắng hoặc vàng rất thơm mọc ở phía đầu mỗi nhánh. Hoa có trung bình 10 – 12 cánh hoa.

Có hai loại cây Ngọc lan hiện hay được trồng làm cảnh quan

Ngọc lan trắng hay còn gọi là Mộc lan. Loài này thường cao tối đa 20 m và cho hoa màu trắng xanh. Hoa mọc hướng lên trời và cánh hoa ngắn.

Ngọc lan vàng hay còn gọi là Hoàng lan. Loài này có hoa vàng đậm và có xu hướng rủ xuống dưới. Cây cao trên 30m nếu để cây phát triển tự nhiên.

Nhìn chung xét về hình thức thì hai loại này tương đối giống nhau, chỉ khác về màu và cấu tạo hoa. Tùy mục đích và sở thích cá nhân của mỗi người mà lựa chọn loại phù hợp. Trên thực tế, đa số trồng loại cây hoa trăng vì nhìn nó gọn và tinh tế hơn loại cây hoa vàng.

Một số lưu ý khi trồng

Cây Ngọc Lan có tốc độ sinh trưởng trung bình, cây ưa sáng. Cây thích hợp với đất có độ thoát nước tốt, nhiều mùn.

Cây giống thường được nhân giống bằng phương pháp gieo hạt hoặc chiết cành. Thông thường nếu lựa chọn cây trồng cho công trình nên ưu tiên những cây giống được gieo hạt vì cây có bộ rể phát triển đầy đủ và ít bị sâu bệnh hơn những cây giống chiết cành.

Ngọc lan là cây có mật độ lá khá dày và cành phát triển dài. Nếu trồng loại cây này trong khu dân cư cần hạn chế chiều cao của cây dưới 10m và thương xuyên mé nhánh để tránh gảy nhánh trong mùa mưa.

Chúng tôi chuyên bán cây đủ kích thước và nhận trồng cây Ngọc lan tại TPHCM, Bình Dương & Đồng Nai. Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ Hotline 0971.055.578 (24/7, zalo, viber). Chúng tôi sẽ tư vấn và báo giá tốt nhất. Trân trọng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *