Cung cấp cây thốt nốt

Rate this post

Nhiều người nghe nói thật nhiều về cây thốt nốt nhưng cũng không nhiều người biết về loài cây này. Thốt nốt là một loài cây sống ở vùng nhiệt đới có khí hậu nóng ẩm gió mùa và nơi có mùa khô tương đối dài. Cây có thể chịu được hạn hán trong thời gian dài hơn so với cây dừa, rất ưa sáng mọc sâu trong đất liền với nhiều loại đất khác nhau nhưng chưa bao giờ thấy mọc ven biển, rất thích nơi đất có nhiều chất hữu cơ. Chúng tôi chuyên cung cấp cây thốt nốt số lượng lớn, quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ: 0971.055.578

cung-cap-cay-thot-not

Cây thường phân bố chủ yếu ở vùng bằng phẳng và có dốc nhẹ nơi đồng bằng hay dọc các con sông con suối là dễ dàng sinh trưởng cho loài cây này. Tuy nhiên cũng có thể trồng thốt nốt ở độ cao tới 800m trên mặt biển.Tính chịu khô của thốt nốt rất cao, nó co thể mọc ở nơi có lượng mưa rất thấp (500-900mm/năm). Nhưng ở những vùng lượng mưa rất cao: 4.000-5.000mm/năm cũng có thể trồng thốt nốt. Tính chịu ngập của cây cũng khá cao. Cây thốt nốt là nơi trú ẩn của nhiều loài động vật nhỏ như: dơi, chim, chuột, sóc, khỉ…. Nhiều nơi đã dùng cây thốt nốt để nuôi dơi lấy phân.

Cây thốt nốt trồng ở đâu

Với nhiệt độ trên 23 độ C là nhiệt độ lý tưởng cho loài cây này sinh trưởng và phát triển, đôi khi cây cũng có thể vượt ngưỡng chịu đựng mà không bị khô thậm chí chịu được nhiệt độ lên đến 45 độ C hoặc nơi có nhiệt độ rất thấp. Hầu chư ngưởi ta thường thấy cây thốt nốt được phân bố chủ yếu ở vùng đồng bằng sông cửu long, các lưu vực hạ lưu sống Mekong, song ít khi thấy loài cây này xuất hiện ở miền Bắc nước ta, nhưng căn cứ vào đặc điểm sinh học của thốt nốt, miền bắc Việt Nam vẫn có thể trồng loài cây này, Cần thí nghiệm để đưa cây thốt nốt ra trồng ở nhiều vùng sinh thái của Việt Nam, đặc biệt là ở vùng ven biển Nam Trung Bộ.

cung-cap-cay-thot-not

Thốt nốt ra hoa trong năm, thụ phấn để cho trái nhờ côn trùng hay gió và hạt của nó rất dễ nảy mầm khi được tiếp xúc với đất ẩm. Tuổi ra hoa của thốt nốt phụ thuộc vào độ cao phân bố. Ở độ cao ngang mặt biển cây ra hoa sớm hơn các cây trồng ở độ cao lớn hơn.

Món ăn từ cây thốt nốt

Thông thường ngưới ta trồng cây thốt nốt để lấy nước uống giải khát, được chế biến để làm rượu vang đặc biệt và làm cô đặc để sản xuất ra đường thốt nốt thượng hạng. Đường thốt nốt là món ăn hảo hạng thơm ngon có thể dùng để ăn tươi hoặc đem chế biến nấu ăn đều được. Khi chế biến thành đường cô đặc người ta thường chế tác chúng thành dạng miếng tròn đường kính khoảng 4cm, dày 2cm, có loại màu ngà vàng, có loại trắng. Những người sành ăn thường chọn loại màu ngà vì vẫn giữ được hương vị tự nhiên hơn loại trắng đã qua tinh chế.

Cây thốt nốt bao lâu có trái

Nếu như trồng cây thốt nốt để lấy quả thì chỉ cần chưa đầy một năm là đã cho ra trái mỗi cây có thể thu 200-350 quả/cây/năm, tương đương 130 tấn quả/ha/năm.
Sau khi thu chất dịch về có thể đun thành đường thốt nốt màu nâu. Sản phẩm sau khi nấu thường đổ vào khuôn làm bằng nửa cái sọ dừa, nên đường thốt nốt thường có dạng bánh hình bán cầu.

cung-cap-cay-thot-not

Tác dụng cây thốt nốt

Trên ngọn thốt nốt có rất nhiều hoa đó chính là nơi chúng ta có thể thu hoạch để lấy nước thốt nốt, mõi ngọn thốt nốt có thể có tới 30 đến 40 vòi hoa nhô ra dài 4 đến 5cm. Để lấy nước thốt nốt người ta chỉ cần cắt vòi hoa cho nước từ đó chảy ra hứng lấy nước từ chỗ cắt. Thốt nốt chảy ra từ những vòi hoa hứng được có nhiều đường Saccharoza. Nước này là một loại nước giải khát tuyệt vời, vị ngọt dịu, rất thơm, được mọi người ưa chuộng.

Đa số khách du lịch lẫn trong và ngoài nước khi về thăm nơi có cây thốt nốt đều rất thích loại nước giải khát này. Ngoài ra trong nước Thốt nốt còn có một loại men, uống nhiều cũng say như uống một loại rượu nhẹ. Từ nước Thốt nốt người ta đã chế được một thứ rượu vang ngon.

Ngoài giá trị ăn uống và giải khát, cây Thốt nốt còn có rất nhiều giá trị khác hữu ích: thân dùng làm cột nhà, dầm cầu, lá dùng lợp nhà, làm nón. Không chỉ thế Thốt nốt còn được dùng để làm thuốc chữa bệnh.

Đường thốt nốt

Đây là loại đường có hương vị đặc biệt thơm ngon được dùng phố biến ở nước ta. Ngoài cách làm thực phẩm đường thốt nốt còn là một vị thuốc giải độc trong cơ thể trong các trường hợp ngộ độc.

Cuống cụm hoa

Cây thốt nốt còn một công dụng khác nữa mà bạn không thể bỏ qua khi sử dụng cuống cụm hoa vòi hoa thành từng miếng mỏng, lấy 100g, đun sôi với 600ml nước trong 15 phút, chia làm nhiều lần uống trong ngày.

Nước chảy ra từ vòi hoa cũng là một đơn thuốc chỉ cần sáng sớm cắt vòi hoa lấy nước chảy ra uống có thể được sử dụng để làm thuốc nhuận trường, ngoài ra rể thốt nốt có thể sắc uống làm thuốc lợi tiểu rất tốt dùng hằng ngày với liều lượng từ 50 đến 60g. Thốt nốt non được sắc uống làm thuốc lợi tiểu như rễ Thốt nốt, đồng thời còn là vị thuốc chữa vàng da, lỵ.

Cung cấp cây thốt nốt trái tim ở đâu

Khi đặt chân đến An Giang, các bạn sẽ không quá xa lạ với cây thốt nốt với những hàng thốt nốt trải dài. Hai huyện Tri Tôn hay huyện Tịnh Biên ở An Giang được coi là xứ sở của loài cây này.

Sẽ không khó để đi tìm nơi cung cấp cây thốt nốt hình trái tim thuộc địa phận xã An Tức, huyện Tri Tôn. Một những địa điểm lý thú được truyền tai nhau cho các bạn trẻ có một nơi check in độc đáo.Từ TP.HCM, du khách có thể di chuyển đến An Giang dễ dàng bằng xe khách hoặc xe máy. Với khung cảnh độc đáo, sự kết hợp vô tình như hữu ý của thiên nhiên, nơi đây được nhiều cặp đôi lựa chọn là điểm “sống ảo” tình cảm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *