Cung cấp, mua bán cây giáng hương trên toàn quốc

Rate this post

Cây giáng hương thuộc cây đường phố, cây đô thị mang đến cảnh quan mát mẻ, không khí trong lành, trong sạch luôn tạo không gian thoáng mát cho đường phố đầy bụi, khói thải từ động cơ,..tác dụng của việc trồng cây xanh để mang đến cho môi trường thêm sự sống. Chính vì thế, nhiều người đang tìm mua cây giáng hương giống để trồng trong đô thị, công viên, đường phố, khu công nghiệp, nhà máy,….ngày càng nhiều.

cay-giang-huong

Mua Bán cây giáng hương trên toàn quốc , Cây được ủ dưỡng có tán lá xanh tốt

Trên thực tế giáng hương được phân loại theo giáng hương căm – pôt, giáng hương quả to, giáng hương chân, song lã,…chúng chủ yếu phân bố ở Việt Nam, Lào, Campuchia. Hầu hết ở Việt Nam cây thường mọc ở Nam Bộ, nhất là tỉnh Đồng Nai, đảo Phú Quốc cây thường mọc ở trong những khu rừng nhiệt đới mưa mùa thứ sinh.

Giáng hương có tên khoa học “Pterocarpus macrocarpus” họ sưa trắng.

Đặc điểm hình thái của cây giáng hương

Là cây thân gỗ chiều cao lên đến 25m -30m thân thẳng, tròn với những tán lá rộng, thân cây gỗ rất đẹp với mùi hương thơm từ mà màu nâu hồng mịn của các vân gỗ đẹp, nó thể hiện được vòng năm khá rõ rệt. Vỏ cây có màu nâu sẫm, nứt dọc và mọc cách, các cuống lá ngắn và có lông. Những bông hoa mà vàng, có mùi thơm được kết thành chùm ở nách lá không phân thành nhánh, có màu nâu và các lá hình kép lông chim 1 lần lẻ và có cuống ngắn, có lông. Quả trong hơi dẹt, đường kính 8cm, mũi con về phía cuống và quả thường có 1 – 2 ô và mỗi ô chứa 1 hạt, quả có cánh mỏng.

Các cành non mãnh, có lông và các lá kép lông chim mọc cách nhau, lá chét có hình bầu dục thuôn dài, gốc tròn và đầu có mụi nhõn cứng, hoa có màu vàng, mùi thơm thường mọc thành chúm, ở cuống lá có nhiều lông màu nâu. Cây giáng hương là loài thực vật có lượng quả được sinh ra hàng năm rất nhiều, khả năng tái sinh của hạt rất kém. Về khả năng tái sinh chồi thì rất khỏe mạnh và các cây con được tạo từ hạt mang ra trồng sẽ được phát triển nhanh chóng trong thời gian rừng non cho đến giai đoạn trung niên thì chúng sẽ phát triển chậm dần. Hiện nay cây thường được phân bố chủ yếu trong rừng rậm nhiệt đới nửa rụng lá và thương mọc hỗn giao với một số loài cây lá rộng khác.

cay-giang-huong

Cây giáng hương giống thường ưa đất ẩm có khả năng thoát nước tốt và chúng mọc nhiều trên các loại đất như: Đất xám, đất đỏ bazan, có khả năng chịu được điều kiện đất khô xấu thích hợp với những vùng đất có khí hậu được chia thành 2 mùa mưa và mùa khô rõ rệt.

Cây được nhân giống bằng phương pháp gieo hạt, thu hoạch quả khi còn vỏ qả màu đen nâu đem phơi trong khoảng 3- 4 nắng nhẹ thì thu hái khi nào cần dùng thì dùng kéo cắt vỏ, tách hạt ra khỏi quả để dự trữ hạt giống khi cần thu gom hạt thì đựng vào một túi nylon để bảo quản ở 8°C.

Giá trị cây giáng hương

So với những loại cây cảnh khác, giáng hương mang lại nhiều giá trị hơn. Các ứng dụng bao gồm:

Làm đẹp mỹ quan đô thị

Cây giáng hương có tán rộng nên tạo bóng mát, mang lại không khí trong lành, cải thiện tình trạng ô nhiễm. Vì vậy được trồng nhiều ở ven đường, bệnh viện, trường học, khu dân cư,… Đặc biệt lá giáng hương nhỏ, lại ít rụng nên không gây tắc nghẽn cống, không ảnh hưởng đến khả năng thoát nước.

Giúp cải tạo đất

Điều đặt biệt ở cây giáng hương là có rễ có sinh vật cộng hưởng. Nên có khả năng cố định đạm, giúp cải tạo đất. Đây là điều mà không phải loại cây nào cũng có được. Ngoài ra, cây giáng hương thuộc loại rễ cọc, không có rễ ăn ngang. Do đó, không làm hư hại đường, nhà cửa, công trình, có khả năng giảm đổ, ngã khi có gió bão.

cay-giang-huong

Gỗ giáng hương mang lợi ích kinh tế cao

Theo các chuyên gia, giáng hương là cây cho gỗ tốt, quý hiếm. Loại gỗ của cây này đem lại giá trị kinh tế rất cao. Tại Việt Nam, gỗ giáng hương được xếp vào loại 1. Giá 1m3 gỗ giáng hương đã qua xử lý có thể lên đến 40 – 50 triệu đồng. Gỗ giáng hương có vân đẹp, ít nứt nẻ, không bị mối mọt xâm hại. Lại có mùi thơm nhẹ. Nên được ứng dụng trong trang trí nội thất như: làm bàn ghế, tủ, giường, sàn nhà và đồ mỹ nghệ,… và mang lại giá trị cao hơn so với những loại gỗ thông thường khác.

Ngoài ra, loài cây này có chứa hoạt chất chữa bệnh. Đặc biệt là bệnh tiểu đường loại 2. Nhựa cây còn có thể dùng để làm thuốc nhuộm màu đỏ.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc

Giáng hương được trồng bằng phương pháp gieo hạt và cách bảo quản hạt rất khó khăn mới đảm bảo được khả năng nảy mầm cao. Điều kiện thích hợp để bảo quản từ 25°C – 30°C và có thể để được khoảng 1 – 2 năm. Cách trồng và chăm sóc để cây phát triển tốt thì bạn nên thực hiệnện đúng theo các bước sau đây:

+ Chuẩn bị đất trồng: Thích hợp các loại đất trồng tơi xốp, có khả năng thoát nước tốt. Vì thế trước khi trồng bạn cần săn lấp bằng phẳng đất, cuốc xới cho đất tơi xốp.

+ Mật độ trồng: Tùy theo mục đích trồng khác nhau, có thể 1.100 cây/ ha.

+ Kích thước hố trồng: Đào hố theo kích thước 30cm x 30cm x 30cm

+ Bón phân: Chọn phân NPK để bón thúc 50gr -100gr/ hố, trộn đều phân dưới đáy hố trước khi trồng.

+ Trồng cây: Trước khi trồng thì cần phải xé túi bầu, cho cây vào hố và giữ cho cây thẳng đứng, sau đó lấp đất, cách mặt đất 3cm -4cm thì dùng tay ấn chặt vào đất để đảm bảo độ chắc chắn cho cây.

cay-giang-huong

Cung cấp cây giáng hương trên toàn quốc

Sau khi trồng cây xong thì nên tưới nước giữ ẩm cho cây và lưu ý là sau khi trồng từ 1 tuần đến 10 ngày nếu có cây chết thì phải dặm lại ngay. Hàng tháng thì vun gốc và làm cỏ cho cây giúp cây phát triển nhanh. Đối với cây giáng hương thì chỉ cần bón phân trong 3 năm đầu đời.

Quý khách có nhu cầu mua cây giáng hương vui lòng liên hệ: 0971.055.578 tư vấn 24/24.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *