Giá bán cây bàng đài loan công trình

Rate this post

Cây Bàng Đài Loan nghe cái tên ai cũng nghĩ nó có nguồn gốc xuất xứ từ Đài Loan nhưng thật ra nó lại đến từ Madagascar. Còn ở Đài Loan nó được gọi là Tiểu Diệp Lãm Nhân Thụ. Cây có hình dáng rất đẹp lại chịu được điều kiện hoàn cảnh khắc nghiệt nên nó được dùng làm cây bóng mát cũng như cây tôn tạo cảnh quan được trồng nhiều trong công viên, đường phố, xung quanh nhà máy, xí nghiệp.

gia-ban-cay-bang-dai-loan

Đặc điểm cây Bàng Đài Loan

Tên thường gọi: Bàng Đài Loan, Bàng lá nhỏ. Bàng Đài Loan là một giống cây công trình mới được du nhập vào nước ta khoảng 10 năm nay. Tuy nhiên, hiện nay nó đang là giống cây không thể thiếu và được hầu hết chủ đầu tư lựa chọn đưa vào làm đẹp cảnh quan cho các công trình của mình. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu vì sao mà nó lại có sức hút lớn đến vậy các bạn nhé!

Nếu bạn không phải là người yêu thích cây xanh và không tìm hiểu về cây nhưng chắc chắn Bàng Đài Loan sẽ gây được ấn tượng với bạn ngay từ lần đầu tiên bởi dáng vẻ độc đáo của nó. Bàng Đài Loan là cây thân gỗ nhỏ, màu nâu đậm. Cây thân cột, chỉ có một thân chính mọc thẳng với nhiều cành mọc ngang nhau. Cây có thể đạt chiều cao khoảng 15-20m.

gia-ban-cay-bang-dai-loan
Mua cây bàng đài loan ở đâu

Các tay cành cùng một tầng mọc thành vòng tròn xung quanh thân cây và có xu hướng xòe rộng và vươn cao hướng chếch lên trên trông như cái nón ngược. Lá cây rất nhỏ màu xanh non, hình giọt nước. Hoa nhỏ, ít, màu trắng hơi xanh, mọc thành chùm thẳng, dài khoảng 5cm, nhìn xa giống con sâu róm. Quả thuộc loại quả hạch, có hình bầu dục gần giống với quả Bàng ta.

Quả non có màu xanh và ngả vàng khi quả chín, có 1 hạt cứng chứa nhân bên trong cũng giống Bàng ta, nhân hạt ăn rất bùi và ngon. Vào mùa thu và đông lá cây rụng hết còn trơ trọi cành và thân cây. Vỏ cây màu nâu xám.

Bàng Đài Loan là loại cây có bộ rễ rất khỏe. Rễ của chúng thuộc loại rễ cọc, chúng ăn sâu và bám chặt vào đất nên rất kiên cố trước gió bão vì vậy nó là ưu điểm không nhỏ khi lựa chọn cây tại các thành phố. Bàng lá nhỏ là cây ưa sáng, thích hợp nơi đất giàu dinh dưỡng, khả năng thoát nước tốt. Chúng có tốc độ sinh trưởng nhanh và tán rộng nên rất nhanh phủ xanh được các công trình. Sau thời kỳ ra hoa sức sống của cây bị giảm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *