Giá bán cây me tây công trình

Rate this post

Cây Me tây là một loại cây có tán lá rộng, hoa tím bắt mắt nên được trồng để tạo bóng mát. Cây được trồng phổ biến ở nhiều nơi tại công viên, khu dân cư, bệnh viện, ký túc xá, trường học,… Không những thế, cây còn có giá trị khi tế nhờ nhiều công dụng khác.

gia-ban-cay-me-tay

Đặc điểm cây me tây

Thân cây Me Tây thuộc nhóm cây đại mộc, có màu nâu sẫm, có xu hướng trở nên nứt nẻ và bong tróc thành những vệt hoặc mảng dài khi cây trưởng thành. Cây Me Tây có kích thước trung bình, thường cao tới 30m khi trồng trong đô thị, đặc biệt có thể đạt tới 60m khi trồng trong môi trường tự nhiên bản địa. Tán cây có hình dáng như chiếc ô đối xứng, trải rộng về các hướng (chiều rông tối đa ghi nhận được là khoảng 80m đối với cây đã trưởng thành trong không gian mở), cây phân nhánh ở độ cao tương đối thấp tính từ gốc cây.

Lá Cây Me Tây thuộc nhóm lá kép lông chim 2 lần với từ 3 đến 9 cặp lá thứ diệp mọc xen kẽ nhau về 2 hướng, tam điệp có lông ở mặt dưới lá, với các lá nhỏ không đối xứng, hơi cong ở rìa ngoài, có lông li ti và tương đối mịn ở mặt dưới. Phiến lá hình trái xoan, gần như tròn. Gân lá sáng và phân hóa dạng hình mạng. Diện tích lá dao động khoảng 2.25cm2 – 20.25 cm2. Chỉ số che bóng (LAI) khoảng 2.5. Đặc biệt lá Me Tây thường gấp lại vào khi trời tối và trong những ngày trời mưa. Me Tây là cây thường xanh, và có thể rụng lá một phần trong điều kiện sống tự nhiên khô hạn.

gia-ban-cay-me-tay

Hoa Me Tây lưỡng tính, hoa nhỏ tập trung thành cụm hoa có đầu lưa thưa màu trắng hồng, cuống chung dài, cuống hoa ngắn, một hoa giữa có cọng, vành dính. Hoa có cánh tràng màu trắng hồng mềm mại, làm nền cho nhiều nhị màu hồng, dài, nhỏ li ti vươn ra bên ngoài. Hoa có cụm bột phấn dày đặc với khoảng 20 nhị màu hồng bên trên và màu trắng bên dưới, hơi thơm, thu hút côn trùng, đặc biệt là ong. Me Tây có thể ra hoa quanh năm.

Quả Cây Me Tây thuộc dạng quả nang đơn, khô nẻ, thuôn dài, hơi dẹt, tương đối thẳng, chứa các hạt và thịt quả màu nâu, hơi chua bên trong. Giữa các hạt có các vách dày ngăn cách giữa các hạt. Khi chín quả chuyển thành thành màu đen. Quả khô sẽ nứt tách thành các đoạn dọc theo chiều dài quả. Bên trong chứa khoảng 10 đến 15 hạt màu nâu đen trộn lẫn trong một lớp thịt kết dính, màu sẫm và có mùi thơm. Hạt sẽ được phân tán tự nhiên bởi các loài động vật như chim và động vật có vú khác.

Rễ Me Tây nằm dưới mặt đất bao gồm 2 loại: rễ cọc và rễ chùm. Thích hợp với loại đất hữu cơ tự nhiên và vùng đồng bằng ngập nước theo mùa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *