Giá bán cây muồng hoa đào công trình

Rate this post

Cây Muồng hoa đào là loài cây trồng đường phố, dáng cây đẹp cùng hoa nổi bật sắc hồng, cây lọc bầu không khí xung quanh sạch hơn, cải thiện được môi trường. Muồng hoa đào là cây công trình công cộng, cây sân vườn hoặc dọc lối đi, vỉa hè, dải phân cách đường phố…

gia-ban-cay-muong-hoa-dao

Đặc điểm hình thái Cây Muồng hoa đào

Muồng hoa đào là loại cây thân gỗ, phần vỏ thân có màu xám nâu, phân cành nhánh nhiều, các cành non có lông, thân cây chắc và không nứt, có nhiều lỗ bị, thịt vỏ dày từ 6 – 8mm. Các hình thái khác có đặc điểm như sau:

– Những cây muồng hoa đào trưởng thành sẽ có chiều cao trung bình từ 10 – 20m.

– Lá cây muồng có hình bầu dục, hơi tù ở phần đỉnh và thuộc dạng lá kép lông chim chẵn. Bề mặt rất nhẵn, bóng và tươi, có màu xanh non, cuống lá dài khoảng 10 – 15cm.

– Hoa muồng có đặc điểm là thường mọc thành từng cụm ở đầu cành, cụm hoa lớn, có nhiều hoa và thường dài khoảng 15cm. Cánh hoa muồng cũng rất mềm và mịn, có màu hồng phớt, nhị hoa có màu vàng.

– Quả muồng có hình dạng giống với quả đậu với chiều dài từ 10 – 20cm, có nhiều hạt và thịt quả có mùi hôi nhẹ.

gia-ban-cay-muong-hoa-dao

Đặc tính sinh thái Cây Muồng hoa đào

Cây muồng hoa đào có đặc điểm sinh thái gần như cây muồng anh đào. Tốc độ sinh trưởng nhanh, ít sâu bệnh, dễ chăm sóc và nhanh thích nghi với điều kiện thời tiết.

Đây cũng là loài cây ưa sáng, chịu trồng ở những nơi đất sâu, dày và ẩm. Do vậy mà có thể thấy chúng thường mọc tự nhiên ở những khu vực ven bìa rừng, ven suối hay dưới chân núi.

Nhờ những ưu điểm cùng các đặc tính vượt trội của mình, ngày nay muồng hoa đào được trồng phổ biến bởi những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại.

Tạo cảnh quan ấn tượng tô điểm cho công trình

Nhờ sở hữu những chùm hoa rực rỡ với màu sắc nổi bật nên cây được trồng nhiều ở các vỉa hè, đường phố, công viên, khuôn viên các trường học, công sở, các khu du lịch, nghỉ dưỡng… nhằm mục đích tôn tạo cảnh quan đô thị.

Ngoài ra, với đặc tính sinh trưởng nhanh cùng khả năng chống chịu tốt, rễ cây ngang và bám chắc, cành nhánh mềm mại, ít bị gãy đổ khi có mưa bão. Do đó mà tiết kiệm được rất nhiều công sức chăm sóc.

Thanh lọc không khí

Một lợi ích nữa của cây muồng hoa đào đó là giúp thanh lọc không khí, mang lại không gian sống rực rỡ, vui tươi và nhiều màu sắc. Rất thích hợp để trồng trang trí, tô điểm thêm màu sắc cho không gian sống.

Trồng lấy gỗ làm đồ nội thất

Mặc dù gỗ muồnghoa đào không có khả năng chịu mối mọt tốt nhưng lại có màu vàng tươi rất đẹp, thân cây chắc và ít bị nứt nên ngày nay nó còn được trồng với mục đích làm cây lấy gỗ làm nội thất như: Bàn, ghế, tủ, kệ sách,….

gia-ban-cay-muong-hoa-dao

Cách trồng và chăm sóc cây muồng hoa đào

Ánh sáng và nhiệt độ: Muồng hoa đào là một loài cây ưa sáng, mọc nhanh, ưa đất sâu, dày và ẩm nên bạn cần căn cứ vào các đặc điểm này để có chế độ chăm sóc thích hợp nhất cho cây nhanh phát triển.

Nước tưới: Tưới nước hằng ngày cho cây con, sau khi trồng cho đến khi cây phát triển bình thường thì tiến hành tưới 1 tuần 2 lần.

Bón phân: Hàng năm làm cỏ định kỳ 6 tháng 1 lần và bón phân, vun gốc một lần. Cần chú ý bón 150 – 200 gram NPK/lần bón và phải bón phân trong 3 năm đầu.

Ngoài việc bón phân ra, bạn cũng cần làm sạch cỏ định kỳ 2 lần/năm cho cây muồng hoa đào

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *