Giá cây chôm chôm tại Hồ Chí Minh

Rate this post

Cây Chôm Chôm là loại cây thân gỗ có chiều cao có thể lên đến 10m. Cây có hệ tán lá khá phát triển với phiến lá thuôn và nhọn ở hai đàu. Lá nhỏ mọc cách màu xanh đậm. Hoa của chôm chôm có màu xanh hơi đỏ. Hoa nở thành từng chùm một tỏa mùi hương thơm dịu. Từ khi ra hoa đến khi quả chín sẽ mất khoảng 4 tháng.

gia-cay-chom-chom-tai-ho-chi-minh

Điểm thu hút nhất trên quả chôm chôm là hình dáng quả khá lạ mắt. Chúng trông như những quả cầu đỏ với lông bao phủ. Khi tách lớp vỏ ngoài ra sẽ để lộ phần thịt bên trong màu trắng trong khá bắt mắt. Khi ăn chôm chôm có vị ngọt thanh và bùi.

Giới thiệu khái quát về cây chôm chôm

Có nguồn gốc từ Malaysia và Indonesia, là đặc sản của người dân địa phương nơi đây. Diện tích ngày càng được nhân rộng và có mặt khắp thế giới trong đó có Việt Nam bởi vị thơm ngon, ngọt ngào.

Phù hợp với khí hậu Việt Nam bởi chúng là giống cây nhiệt đới, chịu hạn chịu nóng khá tốt.

Cây chôm chôm giống có thân gỗ, với chiều cao tới 10m. Cây với tán lá rậm rạp và phiến lá thuôn, nhọn ở hai đầu và có màu xanh đậm. Hoa có màu xanh hơi đỏ, nở thành từng chùm, hương dịu nhẹ. Đặc biệt, trái chôm chôm có hình dáng độc đáo nhất giống như quả cầu đỏ có lông bao phủ. Vỏ bao bọc phần thịt bên trong màu trắng đục có vị ngọt thanh và sừn sựt của thịt chôm chôm, đảm bảo ăn rồi sẽ nhớ được hương vị đặc trưng này.

gia-cay-chom-chom-tai-ho-chi-minh

Cách trồng cây chôm chôm như thế nào đạt hiệu quả nhất?

Chôm chôm được biết là giống cây to, có khả năng sinh trưởng tốt và ít bị sâu bệnh hại. Tuy nhiên, có những lưu ý để trồng cây chôm chôm trong vườn bạn đạt năng suất cao nhất:

+ Nhiệt độ trung bình: 22-30 độ

+ Lượng nước: cung cấp đầy đủ độ ẩm cao cây, để đảm bảo cây phát triển tốt nhất.

+ Ánh sáng, gió: là giống cây nhiệt đới, hướng sáng chúng ta nên trồng những nơi thoáng, đủ ánh sáng, gió cho cây.

+ Đất tơi xốp, màu mỡ, thoát nước, đặc biệt sinh trưởng tốt ở những nơi đất cao, không bị nhiễm mặn.

Thường trồng cây cuối mùa xuân đầu mùa hè vì lúc này lượng mưa nhiều hơn nhưng nhiệt độ ấm hơn làm hạt dễ nảy mầm và sinh trưởng thuận lợi hơn.

Cách trồng cây chôm chôm như sau: chúng ta tiến hành xử lý đất bằng phát quang bụi rậm, nhổ cỏ, đào hố rộng, bón vào hố lượng phân chuồng, phân lân khoảng nửa kí, vôi bột khử trùng 1 kí cho sạch đất trước khi gieo trồng.

Chúng ta đặt bầu đất cây con giống vào đúng giữa hố. Điều chỉnh cây con thẳng đứng rồi sau đó lấp đất lại. Cuối cùng, chúng ta dùng tay nén vào đất giúp cho đất chặt hơn quanh cây, rồi tưới nước để cây bén rễ.( Có thể cắm thêm cọc để cây không bị đổ ngã bởi thời thiết).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *