Giá cỏ trồng sân vườn tại Bình Phước

Rate this post

Cỏ trồng sân vườn có rất nhiều loại. Có những loại có hoa đẹp, có những loại chỉ có lá. Có loại lá nhỏ, loại lá lớn hoặc những loại cỏ nhỏ mịn. Quý khách có nhu cầu báo giá cỏ trồng sân vườn tại Bình Phước, vui lòng liên hệ: 0971.055.578

gia-co-trong-san-vuon

Cỏ sân vườn ở nước ta phần lớn có nguồn gốc từ Trung Quốc, Nhật Bản và được phân bổ rộng rãi ở các khu vực Đông Nam Á.

Trên thị trường hiện nay có những loại cỏ sân vườn chủ yếu sau đây: cỏ Nhật, cỏ lông heo, cỏ lá gừng, cỏ đậu phộng,…

Đặc tính của các loại cỏ trồng sân vườn

Mỗi loài cỏ sẽ có những đặc tính khác nhau, phù hợp với những địa hình trồng khác nhau. Sau đây là đặc điểm cụ thể của những loại cỏ phổ biến hiện nay.

Cỏ Nhật – Phù hợp nhất để trang trí sân vườn

Cỏ Nhật hay còn gọi là cỏ nhung Nhật. Đây là loại cỏ đẹp, xanh mượt, mịn màng và là một trong những loại cỏ có dáng vẻ của nhà quý tộc. Cỏ có thể sống rất lâu (trên 5 năm) nếu sống trong điều kiện khí hậu ổn định và được chăm sóc tốt.cỏ trang trí sân vườn

gia-co-trong-san-vuon

Đây là loài cỏ ưa sáng nên không thích hợp trồng ở nơi ánh sáng yếu hoặc râm mát. Vì thế, để cỏ phát triển tốt thì nên trồng ở những sân vườn thoáng và ít cây cối.

Cỏ Đậu Phộng – Cỏ sân vườn có hoa độc đáo

Còn có tên gọi khác là cây cỏ lạc (Arachis pintoi) (2) là cây thân bò lâu năm phát triển rễ cái mạnh trên thân và tạo thành một thảm dày với thân rễ sâu đến 20 cm. Lá cỏ lạc hình trứng ngược thuôn, một cụm 4 lá có mép nguyên, có lông. Lá cỏ lạc tù ở đỉnh và hơi tim ở cuống lá. Mặt lá xanh sẫm nhẵn.

Hoa cỏ lạc riêng lẻ trên những chùm hoa ngắn ở nách lá. Hoa cỏ lạc có màu vàng. Cây cỏ lạc sinh trưởng tốt ở môi trường đầy nắng nhưng cũng chịu được bóng râm.

gia-co-trong-san-vuon

Cỏ lạc có khả năng nhân giống vô tính. Cỏ lạc có thể trồng xen với cây ăn quả, tạo nền trong sân vườn, cây trồng trong công viên, trường học cho hoa lá đẹp và chống xói mòn vào mùa mưa, duy trì độ ẩm vào mùa khô. Tuy nhiên, không nên đi trên thảm cỏ lạc.

Đây là loài cỏ rất được ưa chuộng trên thị trường vì chúng tương đối hiếm và có hoa vàng rực rỡ. Ưu điểm của loài cỏ này là sự độc đáo và lạ mắt.

Tuy nhiên, chúng cũng có khuyết điểm là có dạng thân bò và không đan thành thảm như các loại cỏ khác. Ngoài ra, việc chăm sóc cũng phải được lưu ý bởi sau 6 tháng chúng sẽ tự tàn lụi cục bộ từng mảng.

Cỏ lá gừng

Cỏ lá gừng (3) còn có tên gọi khác là cỏ lá tre. Đây là loài cỏ phù hợp trồng ở các bãi cỏ lớn, những nơi dành để tập thể dục thể thao hoặc có mức độ sinh hoạt cao. Vì chúng sử dụng dinh dưỡng và nước nhiều nên rất hay bị mất màu. Đây cũng là nhược điểm lớn của chúng.

Ngoài ra, loại cỏ này thích hợp trồng ở sân vườn nhà có nhiều cây và tường vì chúng có khả năng sống được trong bóng râm.

gia-co-trong-san-vuon

Tuy nhiên loại cỏ này cũng có hạn chế lớn là rễ tương đối yếu và lá rất lâu mọc. Do đó, bạn cần lưu ý chăm sóc chúng thật kỹ để cỏ lên dày và xanh mướt.

Với những loại cỏ lá to như thế này, Vườn Ươm Số 1 khuyên bạn nên tưới nước và bón phân nhiều để duy trì màu lá. Vì phần lớn gia đình thường rất bận rộn, không có nhiều thời gian để chăm sóc nên chúng không được sử dụng rộng rãi trong sân vườn.

Công dụng của thảm cỏ sân vườn

Trong các phong cách thiết kế cảnh quan hiện đại, thảm cỏ là một phần không thể thiếu, nó là một sự kết nối giữa các chi tiết đặc sắc với nhau trong khu vườn, làm không gian trở nên thoáng đãng, xanh mát hơn, cùng với nó là làm dịu đi cái nhìn của mọi người.

Có rất nhiều loại cỏ khác nhau, tùy vào mỗi khu vực, chúng ta có thể sử dụng những loại khác nhau để tạo không gian khác biệt.

Một tác dụng vô cùng tuyệt vời của cỏ chính là giữ ẩm, chính lớp thảm cỏ phía trên sẽ ngăn cản sự chiếu sáng của mặt trời trực tiếp, từ đó giữ ẩm có lớp đất bên dưới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *