Giá vú sữa Tiền Giang

Rate this post

Nếu có dịp xuôi về Tiền Giang, bạn đừng quên thưởng thức vú sữa Lò Rèn – loại quả nức danh bởi sự ngọt ngào, dịu mát như tan và thấm vào vị giác một cách khó quên… Quý khách có nhu cầu báo giá vú sữa Tiền Giang, vui lòng liên hệ: 0971.055.578

Quả vú sữa luôn khiến ta gợi nhớ đến câu chuyện cổ tích về tình mẫu tử thiêng liêng. Vị ngọt ngào và mát lịm của nó giống như dòng sữa mẹ ngày nào khiến cho quả vú sữa trở thành loại quả được nhiều người ưa thích.

Giữa buổi trưa nắng nóng được thưởng thức một quả vú sữa ngọt mát thì không còn gì tuyệt bằng. Bạn đã từng có dịp qua Tiền Giang chưa? Nếu đến mảnh đất này mà lại không mua vài ký vú sữa Lò Rèn thì thật đáng tiếc. Vú sữa nơi đây nổi tiếng không chỉ khắp vùng Đồng bằng sông Cửu Long mà còn lan rộng cả nước, vượt sang biên giới lãnh thổ để đến với bạn bè năm châu.

Vú sữa Lò Rèn Tiền Giang

Ai đã thưởng thức vú sữa Lò Rèn hẳn không thể nào quên được hương vị của nó. Trên thị trường thế giới, quả vú sữa của miền Nam nước ta hầu như không có đối thủ cạnh tranh. Và xã Vĩnh Kim, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang có được may mắn gìn giữ và phát triển giống vú sữa này.

Vú sữa Lò Rèn Vĩnh Kim đã trở thành “thương hiệu độc quyền” của tỉnh Tiền Giang nói riêng và Đồng bằng sông Cửu Long nói chung. Quả vú sữa nơi đây tròn trịa, mỏng vỏ nhỏ hột và dày ruột. Khi chín thoang thoảng hương thơm, xẻ ra có ruột màu trắng sữa, ngọt thanh và mát dịu.

Cái tên “Lò Rèn” bắt nguồn từ câu chuyện kể về người thợ rèn năm nao đã nhân được giống vú sữa ngon cho mảnh đất ấy. Từ đó nó trở thành loại trái cây cho thu nhập cao nhất trong số các loại cây ăn trái ở đây.

Bạn hãy thử tưởng tượng một quả vú sữa Lò Rèn vừa chín trên cây, lấy tay vo tròn và bóp đều nhẹ nhàng cho mềm quả, rút cùi đi và ruột quả dâng lên phần nước trắng đục như sữa mẹ. Lõi ruột trắng mềm, thanh ngọt, thịt quả như lưu lại hương vị đặc biệt nơi vị giác thật khó quên. Vú sữa Lò Rèn Vĩnh Kim thường to gấp đôi những quả trồng ở nơi khác và chất lượng cũng thật tuyệt vời!

Đấy là cách ăn thông dụng và dân dã nhất của mọi người. Còn khi đãi khách, người dân nơi đây thường dùng muỗng xúc ăn dần hoặc bổ trái thành 6 miếng lượn dao vòng tách phần vỏ và vẫn giữ phần ruột, để trên đĩa và dùng nĩa để thưởng thức từng miếng một.

Ngoài cách ăn đó, du khách cũng có thể yêu cầu gọt bỏ vỏ, thái nhỏ từ trên núm xuống và xay sinh tố, thêm đường sữa hay ca cao và trộn chung với đá bào ăn thật mát và ngon lành.

Đồng bằng sông Cửu Long từ lâu vốn là vùng đất được cả nước biết đến như là một vương quốc của nhiều loại cây ăn quả. Và vú sữa Lò Rèn chính là một trong những loại quả ngon độc nhất vô nhị ấy. Nó được ưa chuộng đến nỗi có những năm thương lái tìm đến tận nhà vườn nhưng nông dân vẫn không đủ để cung ứng.

Bạn có thể tìm nhìn thấy vùng chuyên canh vú sữa Lò Rèn hiện nay ở 13 xã thuộc huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang, chẳng hạn như: Vĩnh Kim, Song Thuận, Phú Phong… Nếu bạn đã quen với những quả vú sữa tím, vú sữa vàng trái nhỏ và dày, thì chắc chắn sẽ bất ngờ và thích thú với quả vú sữa Lò Rèn rất khác biệt.

Những gì còn đọng lại trong lòng du khách là vị ngọt thơm, hương thơm đặc biệt bởi sự hòa lẫn giữa hương vị của sữa và chút hương vani độc đáo. Quả mỏn vỏ, màu xanh ngà, khi chín căng bóng và có màu phớt hồng, ruột to, ngọt đậm đã ghi khắc trong lòng những ai từng biết và thưởng thức nó.

Bạn nhớ nhé, nếu có dịp xuôi về Tiền Giang, đừng quên tìm đến vú sữa Lò Rèn, để có thể tận tay cảm nhận những gì tuyệt vời nhất của loại quả ngọt ngào mát dịu nổi tiếng này…

Quý khách có nhu cầu báo giá vú sữa Tiền Giang vui lòng liên hệ: 0971.055.578 (Mr.Hiếu) để được tư vấn và có giá tốt nhất nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *