Lý Do Gì Nhiều Nhà Vườn Ươm Trồng Giống Cây Gỗ Trắc

Rate this post

Giống cây gỗ trắc được ươm trồng nhiều vì nguyên nhân gì?

cây trắc giống
cây trắc giống

Tình hình chung của thị trường

Thời gian qua cơn sốt săn lùng các loại gỗ quý hiếm đặc biết là gỗ trắc đang sôi sùng sục. Tuy nhiên, nguồn cung từ tự nhiên quá hiếm hoi, và cây trắc sinh trưởng chậm nên nguồn cung đang không đáp ứng được cầu, từ đó tiếp tục đẩy giá cây gỗ trắc tăng không thấy đỉnh. Bên cạnh đó nhu cầu cây trắc làm cây công trình ngày một được ưa chuộng hơn.

Vì vậy, nhiều nhà vườn đang thu mua trắc giống về ươm trồng để bán thành phẩm là cây trắc lấy gỗ hoặc làm cây trắc công trình.

Giá trị cây gỗ trắc

Gỗ Trắc là loại gỗ quý hiếm thường được sử dụng để chế tác những đồ gỗ mỹ nghệ có giá trị cao, bởi chất gỗ tốt, gỗ có hoa văn đẹp hơn nữa trong gỗ có chứa tinh dầu rất tốt cho sức khỏe.

Gỗ trắc được xếp vào hàng A1, là loại gỗ cực kỳ giá trị. Gỗ trắc được dùng để chế tạo nội thất cao cấp, bởi vân gỗ đẹp, chất gỗ tốt. Các loại bàn, ghế, tủ, giường, bàn thờ, tượng quan âm, tượng phật… được tạo tác từ gỗ trắc rất đẹp, vân lên nước rất bóng, có mùi thơm như mùi cà rốt. Trong gỗ trắc còn có tinh dầu, có lợi cho sức khỏe của gia chủ.

Những thành phẩm được chế tác từ gỗ trắc từ nội thất đến đồ thờ, tâm linh đều được giới trong nghề săn lùng với giá rất cao.

Nhận thấy giá trị lớn từ cây gỗ trắc, nhiều nhà vườn đã định hướng tương lai bằng cách mua và trồng giống cây gỗ trắc. Nhiều vườn đã chuyển dịch hoàn toàn, nhiều vườn thì trồng xen để nâng cao thu nhập.

Điều kiện tự nhiên thuận lợi để trồng Cây Gỗ Trắc

Cây tiền tỷ này thường chịu đất từ khu vực miền trung vào nam. Cây trắc thường được gọi là cây cẩm lai nam bộ cũng vì lý do cây phát triển tốt ở trong nam hơn là ngoài bắc.

Cây trắc rất phù hợp với điều kiện tự nhiên ở nước ta. Không cần quá tốn nhiều công sức để trồng và chăm sóc, cây trắc cũng sẽ dễ dàng phát triển. Lúc cây nhỏ thì ưng bóng râm, cây lớn thì chịu ánh sáng. Bà con nhà vườn chỉ cần lưu ý để cây phát triển tốt nhất. Có thể xen cây trắc non với những cây trưởng thành để tăng hiệu suất thu nhập cho nhà vườn.

Để chọn được giống cây gỗ trắc chất lượng mời bạn tham khảo bài viết: nhận biết cây gỗ trắc

Hiện nay mình đang cung cấp lượng giống cây gỗ trắc chuẩn nhất với giá thành tốt nhất dành cho các nhà vườn. Bên cạnh đó, mình cũng thu mua cây thành phẩm, bao tiêu đầu ra cho các nhà vườn với giá tốt nhất.

Bạn có thể tham khảo: bán cây gỗ trắc giá tốt nhất

Cần tư vấn thêm về cách thức mua cây cũng như hợp đồng thế nào liên hệ 0971055578, zalo 0933448644.

Công ty TNHH MTV VNHIEU

Địa Chỉ: 227/1/58 Nguyễn Tư Giản, P.12, Q.Gò Vấp

Vườn cây: 364, tổ 10, Xa Cam 2, Phường Hưng Chiến, TX. Bình Long, Bình Phước.

Di Động : 0971055578 – Hotline-zalo: 0933448644

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *