Hạt giống cây giáng hương

5 (100%) 2 vote[s]

Cây giáng hương hiện đang là loại cây tạo bóng mát, không chỉ có giá trị kinh tế mà chúng còn có tác dụng làm đẹp cho không gian sống. Vì vậy, bạn muốn mua chúng về trồng ở vườn nhà mình. Tuy nhiên, khó khăn là bạn đang không biết đâu mới là địa chỉ uy tín để mua hạt giống cây giáng hương giá rẻ. Vậy thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

hat-giong-cay-giang-huong

Giới thiệu Cây Giáng Hương

Giáng Hương hay nhiều người gọi là cây Đinh Hương là loại cây thuộc họ thực vật Đậu. Loại cây này có tên khoa học là Pterocarpus macrocarpus Kurz. Đây là cây gỗ lớn thường cao đến 20-30 m và có đường kính có thể lên tới 90cm hoặc lớn hơn.

Giáng Hương có tán hình ô, cành non có lông mịn và cành già nhẵn. Vỏ của loại cây này màu nâu xám và dày trung bình từ 1,5 đến 2 cm. Thịt vỏ màu hơi vàng và khi vạc vỏ chảy nhựa màu đỏ tươi.

Lá của cây Giáng Hương là lá kép lông chim, mọc cách. Chúng có hoa màu vàng và thường mọc thành chùm ở nách lá. Mỗi chùm hoa Giáng Hương dài từ 7-10 cm, mang 20-25 hoa. Ngoài ra, loại cây này cũng có quả hình tròn dẹt và hạt hình lưỡi liềm, khi chín có màu nâu dài từ 0,6-01 cm và rộng 0,3 – 0,5cm.

Đặc tính sinh thái của cây Giáng Hương

Giáng Hương là giống cây phân bố chủ yếu ở Myanma, Thái Lan, Lào, Campuchia và Việt Nam. Hiện nay, trên thế giới loại cây này xuất hiện 2 kiểu rừng chính là rừng hỗn loài nửa rụng lá hay rừng bán thường xanh và rừng rụng.

Loại cây này phát triển rất tốt trên đất có thành phần cơ giới nhẹ và thường sống ven sông nơi gần nguồn nước. Chúng thường mọc ở độ cao trùng bình từ 100-800m so với mực nước biển. Giáng Hương có thể chịu được điều kiện mưa nhiều và biên độ nhiệt lớn, nhiệt độ tối cao tuyệt đối 37,7-44,5oC và tối thấp tuyệt đối 4,4-11,2oC.

Ở Việt Nam, Giáng Hương cũng có mặt trong hai kiểu rừng là rừng khộp và rừng bán thường xanh và phân bố chủ yếu ở các tỉnh Tây Nguyên, Nam Bộ như Đắk Lắk, Gia Lai, Kon Tum, Phú Yên, Đồng Nai và Tây Ninh. Chúng thường tập trung ở những nơi có địa hình tương đối bằng phẳng, nơi có nhiệt độ trung bình năm từ 21 đến 26,5oC. Ngoài ra, loại cây này còn thường mọc ở nhiều loại đất như đất xám, đất đỏ bazan bởi chúng có thể chịu được điều kiện đất khô xấu và thích hợp với những vùng có khí hậu chia thành 2 mùa mưa và khô rõ rệt.

hat-giong-cay-giang-huong

Công dụng của cây Giáng Hương

Về lợi ích kinh tế

Gỗ của cây Giáng Hương có lõi và giác màu vàng nhạt, lõi màu nâu vàng và vân đẹp, bền. Bên cạnh đó, Gỗ Giáng Hương có mùi thơm dễ chịu và có độ bền cao, màu sắc đẹp. Gỗ Giáng Hương nặng trung bình và thuộc loại gỗ quý nên thường được dùng trong xây dựng, đóng đồ dùng cao cấp, bàn ghế, đồ mỹ nghệ đều có giá trị cao hơn so với những loại gỗ thông thường khác.

Cũng chính vì lý do đó mà loại gỗ này được thị trường vô cùng ưa chuộng.Hiện nay, giá một m3 gỗ Giáng Hương đã qua xử lý dao động từ 40-50 triệu đồng nên chúng mang lại hiệu quả kinh tế rất cao. Ngoài ra, gỗ Giáng Hương còn dùng để đóng đồ nội thất như giường, tủ, bàn ghế và sàn gỗ tự nhiên. Không dừng lại ở đấy, vỏ của Cây Giáng Hương có chứa tanin và nhựa của loài cây này có màu đó còn có thể dùng để nhuộm quần áo.

Giáng Hương tạo cảnh quan, bảo vệ môi trường

Ngoài tác dụng về kinh tế, cây Giáng Hương còn có tác dụng bảo vệ môi trường và cải thiện không khí. Vì vậy mà chúng thường được trồng tạo bóng mát tại các khu đô thị, công trình, đường phố, khu dân cư hay công viên.

Bên cạnh đó, rễ Cây Giáng Hương có vi sinh vật cộng hưởng có khả năng cố định đạm cải tạo đất. Với tác dụng bảo vệ môi trường cộng thêm những lợi ích kinh tế lớn mà loại cây đem lại nên cây Giáng Hương đang ngày càng được người dân yêu thích và mua về trồng.

hat-giong-cay-giang-huong

Kỹ thuật gieo hạt giống cây giáng hương

Kỹ thuật gieo ươm cây giáng hương :

Làm thành luống rộng 0,8 – 1m, dài 4 – 5m, san phẳng mặt luống( chánh chỗ ngập úng)

– Dải lớp cát mỏng khoảng từ 1cm đến 2cm

– Lấy chậu đựng khoảng 70 % cát mịn chộn đều với 100g hạt cho, luống dài 4 – 5m

– Dắc đều chậu cát với hạt đã được chộn điều lên luống dài 4 – 5m

– Sau đó rắc một lớp cát mỏng dày khoảng 0,5cm đến 1cm

Mua hạt cây giáng hương tỷ lệ nảy mầm cao

Chúng tôi tự hào là địa chỉ uy tín chuyên cung cấp giống cây Giáng Hương giá rẻ. Với hệ thống vườn ươm có quy mô lớn cùng mạng lưới đầu nậu khai thác chuyên nghiệp chúng tôi có những giống cây Giáng Hương tốt với nhiều kích thước khác nhau.

Đơn vị chúng tôi chuyên khai thác và cung cấp cây Giáng Hương cũng các hạt giống cây lâm nghiệp cho các tỉnh thành trên toàn quốc. Bên cạnh đó, chúng tôi luôn cung cấp giống cây theo các loại quy cách khác nhau theo như yêu cầu của quý khách hàng với giá cực kì rẻ uy tín và chất lượng đảm bảo.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được nhận được các thông tin tư vấn tận tình về đặc tính, cách trồng cũng như bản báo giá của cây

 1. Vinh

  Xin chào.
  Mình đang ở Tp Buôn Ma Thuột-Đắk Lắk
  Mình đang có diện tích vườn ươm khoảng 0,5 ha. Dự định gieo ươm một số loại cây rừng, vì lâu nay chỉ ươm cây nông nghiệp nên chưa có kinh nghiệm trong gieo ươm cây lâm nghiệp.
  Mong nhận được tư vấn
  Thank

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *