Hình ảnh cây chuông vàng

Rate this post

Tạo ấn tượng sâu sắc với sắc vàng rực rỡ của những cụm hoa to, đẹp có hình thù lạ mắt trông như một chiếc chuông – Cây Chuông Vàng ngày càng được con người ưa chuộng bởi vẻ đẹp cũng như ý nghĩa của cây.

hinh-anh-cay-chuong-vang

Là cây được trồng chủ yếu ở vùng nhiệt và cận nhiệt đới. Cây thuộc họ Chùm Ớt hay còn gọi là họ Núc Nác. Với hoa vàng giống cây Thông Thiên nhưng lại có hình giống một chiếc chuông nên khi được du nhập vào Việt Nam nó được đặt cái tên rất hay cây Chuông Vàng.

Một số đặc điểm hình thái của cây

Cây Chuông Vàng thuộc loại cây thân gỗ nhỏ, thân cây sần sùi và lằn nứt theo chiều dọc thân. Vỏ cây màu trắng xám. Chiều cao thân cây từ 5m-10m, có cây cao tới 15m. Lá cây bóng và nhẵn, hình kép chân vịt. Đầu lá bầu không nhọn.

Hoa Chuông Vàng mọc theo chùm, có sắc vàng rực rỡ, hình chiếc chuông. Một đặc điểm khá thú vị của cây là khi ra hoa lá cây sẽ rụng dần. Cây thường ra hoa vào mùa hè ( tháng 3 đến tháng 5). Đến mùa nở hoa, lá cây rụng để lại hoa trên cây. Nhìn từ xa ta như thấy những chiếc chuông vàng treo lơ lửng trên cây, rung rinh trước gió rất đẹp mắt. Quả của cây có dạng quả nang thon, dài 10 cm.

Đặc điểm sinh trưởng

Hình ảnh cây chuông vàng thích hợp trồng ở nơi có đất tơi xốp, nhiều dinh dưỡng và thoát nước tốt. Là loại cây khá háo ăn nên bộ rễ của cây phát triển rất mạnh và lan rộng để hấp thụ dinh dưỡng nuôi cây. Đây là loại cây ưa ánh sáng và tốc độ sinh trưởng nhanh, chịu hạn tốt. Mặc dù là cây thân gỗ nhưng cành của cây rất giòn và dễ gãy chính vì thế cây không chịu được bão gió to.

Một số hình ảnh cây chuông vàng

hinh-anh-cay-chuong-vang

hinh-anh-cay-chuong-vang

hinh-anh-cay-chuong-vang

hinh-anh-cay-chuong-vang
Hình ảnh cây chuông vàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *