Hình ảnh cây hồng xiêm

5 (100%) 1 vote[s]

Cây Hồng xiêm là cây thân gỗ có thể cao tới 30m, cũng làm cây xanh. Nó là loại cây có khả năng chống gió tốt và vỏ cây rất nhiều nhựa màu trắng, giống như gôm. Lá Hồng Xiêm có màu xanh lục và bóng mặt. Lá mọc cách tập trung đầu cành, hình elip hay ôvan, dài 7–15 cm, với mép trơn. Hoa màu trắng, không dễ thấy, có hình dáng tương tự như quả chuông và có 6 tràng hoa hình thùy.

Quả Hồng Xiêm là loại quả mọng, hình cầu hoặc hình quả trứng hoặc hình thon dài, đường kính 4–8 cm và chứa từ 2–10 hạt. Vỏ có màu nâu-vàng nhạt. Bên trong là lớp cùi thịt có màu nâu ánh đỏ với kết cấu hạt mịn hơi giống với ruột quả lê. Hạt của nó có màu đen.

Cây Hồng Xiêm ra quả hai lần trong năm, tuy nhiên hoa có thể ra cả năm, ngoại trừ những vùng có nhiệt độ về mùa đông xuống thấp dưới 15–17 °C. Nó được đưa từ Mexico vào Philipin trong thời gian người Tây Ban Nha chiếm đóng quốc gia này. Tại Việt Nam, nó là loài cây đưa vào từ Thái Lan, mà Thái Lan được biết đến với cái tên là nước Xiêm, ngoài ra do hình dáng giống như quả hồng (chi Diospyros) nên mới có tên gọi Hồng Xiêm. Qua bài viết này chúng tôi xin giới thiệu một số hình ảnh cây hồng xiêm

Dưới đây là một số hình ảnh cây hồng xiêm

hinh-anh-hong-xiem

hinh-anh-cay-hong-xiem

hinh-anh-hong-xiem

hinh-anh-cay-hong-xiem

hinh-anh-hong-xiem

hinh-anh-hong-xiem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *