Mua bán cây bưởi công trình

Rate this post

Cây Bưởi hay ở miền Bắc gọi là cây Bồng là loại cây có nhiều giống khác nhau. Mỗi loại đều cho ra quả với những vị ngon khác nhau. Cây có thể trồng trang trí sân vườn và lấy quả rất hữu dụng.

Giới thiệu về Cây Bưởi

Cây bưởi có tên thường gọi là: Cây bưởi. Tên tiếng anh là: Pomelo.Tên khoa học là: Citrus Grandis. Họ thực vật là: Rutaceae (Họ cam quýt). Cây bưởi có nguồn gốc là ở Đông Dương, Trung Quốc, Ấn Độ.

VIỆT NAM cũng là một trong những vùng sản sinh ra cây bưởi nên có rất nhiều giống bưởi ngon như bưởi Diễn, bưởi Đoan Hùng, bưởi Phúc Trạch, bưởi Thanh Trà, bưởi da xanh, bưởi Biên Hoà, bưởi Năm Roi…

Bưởi là loài thuộc cây thân gỗ, cao trung bình khoảng 3-4m ở tuổi trưởng thành, vỏ thân có màu vàng nhạt, ở những kẽ nứt của thân đôi khi có chảy nhựa. Lá hình trứng, dài từ 11–12 cm, rộng 4,5-5,5 cm, hai đầu tù, mép lá nguyên, dai, cuống có dìa cánh to.Cành có gai dài, nhọn.

Hoa bưởi mọc thành chùm 6-10 bông, thuộc loại hoa kép . Hoa có màu trắng ngà, hương thơm ngát. Quả bưởi có hình cầu to, vỏ ngoài dày; ruột bưởi có nhiều tép, màu sắc tùy theo giống.

Nhiệt độ thích hợp nhất để cây bưởi phát triển và sinh trưởng là từ 23-29oC. Cường độ ánh sáng thích hợp là tương đương nắng sáng lúc 9 giờ.

Cây bưởi cần nhiều nước, nhất là trong thời kỳ ra hoa và kết quả nhưng cũng không chịu được ngập úng. Trong mùa nắng, đặc biệt là vào những ngày khô hạn cần phải tưới nước đầy đủ để cây phát triển tốt nhất,

Đất trồng phải thoát nước tốt, tơi xốp, thông thoáng, độ pH từ 5,5-7.

Cây bưởi thuộc dạng cây ăn quả không khó chăm sóc. Tuy nhiên, khi cây còn non, sức đề kháng cây yếu do đó cần có chế độ chăm sóc, tưới, bón phân hợp lý. Tránh không để cây bị nhiễm các loại bệnh: thối gốc, chảy mủ, bệnh loét,…phòng ngừa các loại sâu bọ côn trùng gây hại cho cây như: bọ xít xanh hại quả non, sâu vẽ bùa, sâu đục thân, rầy chổng cánh,…

Công dụng:

Bưởi là cây đa năng: quả để ăn, vỏ và hạt dùng làm thực phẩm, làm thuốc; lá bưởi cũng trị được nhiều bệnh…, hoa ướp thơm thức ăn, bánh trái hoặc cất nước hoa.

Cây bưởi là loại cây ăn quả rất phổ biến trong vườn của người nông dân. Vị từng tép bưởi thơm ngon giúp thanh nhiệt vào những ngày nắng, hương hoa thoang thoảng trong vườn giúp tinh thần sảng khoái. Hoa và lá bưởi thường được các mẹ, các chị dùng để nấu nước gội đầu hay xông hơi rất tốt… Cây bưởi còn được trồng làm cây bonsai trong các chậu kiểng đẹp, câyvẫn có hoa và quả như trồng trực tiếp vào đất vườn. Chậu bưởi vừa có thể trang trí, vừa có thể ra quả để thưởng thức, thật tiện lợi.

Chúng ta nên thử tạo một mảnh vườn cây ăn quả cho riêng mình. Cảm giác tự trồng cây và chờ ngày hái quả ai cũng muốn thử qua một lần. Hãy mua cây giống về và thử ngay, đây cũng sẽ là khoảng thời gian thư giãn giúp bạn quên đi căng thẳng, mệt mỏi vì công việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *