Mua bán cây cẩm chỉ

5 (100%) 1 vote[s]

Gỗ Cẩm Chỉ là loại gỗ tự nhiên thuộc dòng gỗ Cẩm cao cấp. Đã là loại gỗ thuộc dòng gỗ Cẩm thì gỗ nào cũng đảm bảo về độ cứng chắc với toàn thân sở hữu đường vân nhỏ mảnh, khả năng chống lại sự tấn công hiệu quả từ mối mọt, không bị nứt nẻ. Tuy nhiên, để giúp người tiêu dùng có thể biết được gỗ Cẩm Chỉ là gì, thuộc nhóm mấy và mua bán cây cẩm chỉ ở đâu , chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích ngay trong bài viết dưới đây.

mua-ban-cay-cam-chi

Gỗ Cẩm Chỉ là gì?

Gỗ Cẩm Chỉ thuộc dòng gỗ Cẩm, đây là loại gỗ tự nhiên có vân gỗ đẹp và đúng với tên gọi của nó khi mà những đường vân gỗ được chạy dọc thân cây.

Bên cạnh những đặc điểm chung của gỗ Cẩm thì gỗ Cẩm Chỉ còn khá nổi bật nhờ đường vân nhỏ mảnh màu đen được đan xen màu vàng nâu chạy khắp trên thân gỗ cùng mặt gỗ vân gỗ đều và đẹp. Nhờ tông màu gỗ mịn và đường vân gỗ không có quy luật và dày nên loại gỗ Cẩm Chỉ có khả năng tạo nên nhiều sản phẩm độc đáo, lạ mắt.

Gỗ Cẩm Chỉ thuộc nhóm mấy?

Gỗ Cẩm Chỉ được xếp vào nhóm I trong danh sách các nhóm gỗ tại Việt Nam hiện nay. Tiêu chí đánh giá của những loại gỗ nằm trong gỗ nhóm 1 này là dựa vào màu sắc, vân gỗ thớ gỗ đẹp đặc trưng, hương vị mùi vị thơm và cực kì quý hiếm và ngày càng khan hiếm, có giá trị kinh tế rất cao. Những loại gỗ quý hiếm này được thường được dùng trong ngành chế biến đồ mỹ nghệ, thiết kế nội thất, ván sàn, sập phản,…

Như vậy, gỗ Cẩm Chỉ thuộc nhóm mấy cũng đã phần nào nói lên được chất lượng và giá trị của loại gỗ tự nhiên đặc biệt này.

Ứng dụng của gỗ Cẩm Chỉ

Sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội được thừa hưởng từ dòng gỗ Cẩm cao cấp mà gỗ Cẩm Chỉ đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu trong các hoạt động sản xuất đồ nội thất, đồ trang trí, thủ công mỹ nghệ hay tiện khảm.

mua-ban-cay-cam-chi

Với mức giá thành khá phù hợp với chất lượng mà các sản phẩm từ gỗ Cẩm Chỉ đem đến luôn khiến người dùng cảm thấy hài lòng.Vì bỏ ra số tiền xứng đáng để sử dụng các món đồ nội thất sang trọng, đẳng cấp, thể hiện được phong cách của gia chủ. Không phải lo lắng về so.

mua-ban-cay-cam-chi

Vì sao gỗ cẩm chỉ lại đắt?

Thứ nhất, tính thẩm mỹ độc đáo: Gỗ Cẩm chỉ là loại gỗ quý, gam màu nâu đỏ, thớ mịn, đường vân gỗ không có quy luật và dày nên loại gỗ Cẩm Chỉ có khả năng tạo nên nhiều sản phẩm độc đáo, lạ mắt, dễ gia công, mặt cắt mịn sau khi khô không nẻ cũng ít biến dạng, không bị mối mọt, khó mục mặt cắt dọc có hoa vân đẹp, rất cứng.

Thứ hai, gỗ cẩm chỉ có độ bền và độ cứng hơn so với những loại gỗ khác. Đồ gỗ nội thất làm bằng các loại gỗ thường khác chỉ sử dụng được từ 5 năm đến 6 năm, nếu được sử dụng đúng cách và giữa gìn lắm thì thời gian sử dụng cùng lắm là 10-20 năm, thế nhưng đối với đồ gỗ nội thất và bàn ghế, giường, tủ được làm bằng gỗ cẩm chỉ thì thời gian sử dụng có thể dùng đến mấy đời mà không sợ bị hư hỏng gì. Đó là điểm khác biệt lớn mà không phải gỗ nào cũng có thể làm được.

Thứ ba, thuộc nhóm gỗ quý hiếm và khan hiếm: gỗ Cẩm Chỉ được đưa vào danh sách nhóm 1 gỗ quý hiếm Việt Nam, càng quý hơn khi số lượng gỗ trong rừng tự nhiên còn rất hiếm nhất là những cây có đọ tuổi trên 100 năm gần như là khan hiếm. Vì vậy giá trị của gỗ càng ngày càng tăng không có xu hướng giảm đi.

Thứ tư, sử dụng gỗ Cẩm không chỉ thể hiện đẳng cấp và gia thế mà còn có tác dụng mang lại may mắn tài lộc thịnh vượng cho gia chủ. Vì thế mà ngày càng có nhiều đại gia không tiếc tiền săn bằng được những bộ Sập khủng, bộ bàn ghế khủng bằng gỗ Cẩm Chỉ… và các đồ dùng bằng gỗ Cẩm Chỉ khác trong gia đình để thể hiện đẳng cấp chơi gỗ của mình.

mua-ban-cay-cam-chi

Chỉ với 4 lí do trên đã có thể lí giải được vì sao những sản phẩm từ gỗ Cẩm như bàn ghế, sập, sofa, kệ ti vi… lại có giá cao đến như vậy. Đặc biết đối với những khối gỗ Cẩm có kích thước lớn, độ tuổi lên đến 100 năm trở lên thì càng trở nên đắt giá mà không phải ai cũng có thể sở hữu được.

Nhắc đến gỗ cẩm người ta sẽ nhắc đến nhiều lọa cẩm khác như cẩm chỉ, cẩm lai,cẩm nghê, cẩm vân, cẩm sừng… đây là một loại gỗ được biết đến với rất nhiều chi họ khác nhau phân bố rộng khắp trên mọi môi trường địa lý khác nhau.

Gỗ cẩm một loại gỗ tôt, chất gỗ chắc, đanh ít bị nứt vỡ hay mối mọt. Thớ gỗ mịn và gỗ có nhiều vân, vân gỗ phân bố đều trên mặt gỗ nhìn đẹp mắt. Tùy thuộc và nơi phân bó mà gỗ cẩm chỉ được người dân phân biệt thành nhiều loại khác nhau rất đa dạng. Đối với những ai có kiến thức mơ hồ về gỗ cẩm thì sẽ thấy loạn hiểu biết đối với loại gỗ này.

Chẳng hạn như bạn đi tới chỗ này nhìn gỗ có màu đen người ta nói sơ sài với ban là gỗ cẩm chỉ, rồi chỗ khác gỗ có màu vàng nghệ cũng gỗ cẩm, gỗ có màu vàng nhạt có nhiều vân đều cũng gỗ cẩm vậy làm sao phân biệt được đâu là gỗ cẩm nào và chất lượng và giá trị của chúng ra sao. Đây là một điều khá phức tạp về loại gỗ này mà đòi hỏi ở bạn phải có kiến thức gõ khá rộng.

Chuyên mua bán gỗ cẩm chỉ giá tốt toàn quốc

Ở đây tôi sẽ nói về gỗ cẩm chỉ một loại gỗ cẩm có gí trị ở mức trung bình so với anh chị em họ hàng nhà cẩm khác. Gỗ cẩm chỉ ngoài những đặc điểm chung của gõ cẩm ra loại này nổi bật lên với các đường vân khá mảnh và nhỏ vện khắp thân gỗ, mặt gỗ. Với hình dạng vân gỗ dày và không có quy luật nên các sản phẩm làm từ gỗ cẩm chỉ thường rất đa dạng và phong phú.

Do có giá thành tương đối ở mức trung bình nên gỗ cẩm chỉ được sử dụng rất nhiều trong sản xuất vật dụng gia đình. Các sản phẩm từ gỗ cẩm chị rất phù hợp với các gia đình có điều kiện kinh tế vừa phải nhưng nhu cầu sử dụng đồ gỗ cao. Lựa chọn đồ gỗ cảm chỉ không phải là một lựa chọn tồi.

Để có được nguồn gỗ cẩm chỉ nguyên liệu sản xuất uy tín chất lượng, mời bạn hãy liện hệ với công ty cửu long group. Chúng tôi luông cung cấp các loại gỗ nguyên liệu cho thị trường trong nước đặc bệt là tp hcm với mức giá tốt nhất. Cửu long group luôn là nơi mà khách hàng đặt trọn niềm tin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *