Mua bán cây cẩm lai công trình

Rate this post

Cây Cẩm Lai là loại cây quý hiếm có giá trị kinh tế cao, thuộc TOP những loại gỗ đắt nhất Việt Nam. Không chỉ là cây trồng mang đến nguồn thu lợi nhuận tốt mà cây Cẩm Lai còn có tính thẩm mỹ cao, có thể cho bóng mát, giúp thanh lọc không khí tuyệt vời. Hiện nay, cây được nhân giống để trồng thành rừng giúp bà con phát triển kinh tế, sử dụng làm cây công trình cho các khu đô thị, khu nghỉ dưỡng, nhà máy, xí nghiệp,….

mua-ban-cay-cam-lai

Nếu bạn đang muốn trồng cây gỗ này nhưng chưa có kinh nghiệm, chưa biết mua cây giống ở đâu, thì nhất định không được bỏ lỡ bài viết này Cây Ba Miền. Toàn bộ những thông tin về đặc điểm, tác dụng, cách trồng và chăm sóc cây Cẩm Lai sẽ được chia sẻ trong bài viết hôm nay. Đặc biệt, chúng tôi còn mang đến cho bạn nguồn cây giống chất lượng, đa dạng về kích thước với mức giá cạnh tranh tốt nhất thị trường.

Đặc điểm cây Cẩm Lai

Thân cây: Đây là cây gỗ lớn, khi trưởng thành chiều cao có thể đạt tới 20 – 25m, đường kính thân từ 40 – 60cm. Vỏ cây có màu xám tro, gỗ bên có màu đỏ thẫm, vân gỗ màu tím đen vô cùng đẹp. Cây phân cành nhánh tốt, tạo tán rộng, xòe như chiếc dù lớn che mát cho không gian.

Lá cây: Thuộc dạng lá kép lông chim, mọc cách nhau. Cuống lá dài từ 10 – 17cm, mỗi cuống có từ 7 – 9 lá chét. Lá cây Cẩm Lai có hình trái xoan, phần đầu lá hơi nhọn, mép lá nguyên.

Hoa: Mọc thành từng chùm ở đầu cành hoặc nách lá. Hoa Cẩm Lai có màu lam nhạt gần như màu trắng, kích thước bông khá nhỏ.

Quả: Thuộc dạng quả đậu, mọc thành chùm, có hình thuôn dài, hơi dẹt.

Hạt: Mỗi quả thường chỉ chứa 1 hạt, hiếm khi thấy 1 hạt. Hạt có hình thận dẹt, chiều dài khoảng 6 – 12mm, chiều rộng khoảng 5 – 8mm. Hạt có màu đen nhạt hoặc nâu sẫm.

Cây có tốc độ sinh trưởng khá chậm, có đặc tính ưa sáng, chịu nóng tốt. Tuy nhiên, khi còn nhỏ cây thuộc dạng chịu bóng tốt. Trong tự nhiên, chúng ta có thể bắt gặp nó mọc rải rác hay thành từng đám ở bờ suối, trong các khu rừng rậm nhiệt đới.

Cây có thể trồng trên nhiều lại đất khác nhau, như: đất feralit nâu đỏ, đất nâu vàng phát triển trên đá bazan hoặc đất feralit xám trên cát kết hay phù sa cổ có tầng dày, thoát nước tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *