Mua bán cây chay cổ thụ tại Phước Long

Rate this post

Cây Chay là một loại cây ăn quả được nhiều người biết tới, không chỉ ở vị chua ngọt của quả, mà cây còn được trồng làm cây bóng mát cho nhà vườn. Cây chay có rất nhiều công dụng trong phương pháp chữa bệnh. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về loại cây này ở bài viết dưới đây. Quý khách có nhu cầu mua bán cây chay cổ thụ tại Phước Long, vui lòng liên hệ: 0971.055.578

cay-chay-co-thu

Đặc điểm cây Chay

Thân: Thuộc thân gỗ to, cao đến hơn 15 m, thân mọc thẳng phân thành nhiều cành. Phần cành lá non có lông hung, phía sau nhẵn, vỏ có màu xám.

Lá: lá mọc so le nhau, xếp thành 2 hàng. Phiến hình trái xoan hay bầu dục, dài từ 7 đến 15 cm, rộng từ 3 đến 7 cm. Đầu lá nhọn, gốc tròn, có gân nổi rõ, mựt dưới có nhiều lông ngắn màu hung.

Hoa: Hoa mọc đơn độc ở nách lá. Thường ra hoa vào tháng 4, tháng 5.

Quả: có có hình hơi tròn, cuống ngắn và màu vàng, thịt có màu hồng và rất mềm, có vị chua. Kết quả vào tháng 6, tháng 7. Mọc thành chùm, có lông tơ mịn. Hạt: hạt nhỏ chứa nhiều nhựa dính.

Cây chay là cây mọc rất nhanh ưa ánh sáng và ẩm ướt, thường mọc trong rừng nguyên sinh hoặc rừng thứ sinh nhiệt đới, mới bị tác động ở mức độ yếu hoặc trung bình.

cay-chay-co-thu

Tác dụng của cây Chay

– Vỏ rễ cây chay công trình chứa rất nhiều tanin có vị chát dùng nhai kết hợp với trầu không, sắc uống chữa bệnh đau lưng, mỏi gối, tê thấp.

– Quả chay có tính bình, vị chua, có tác dụng cầm máu, thanh nhiệt và thu liễm, khai vị giúp cho hệ tiêu hóa, làm ăn cơm ngon. Quả chay khi chín chứa nhiều vitamin C, dùng làm thức ăn giải khát.

– Lá cây chay cổ có những hoạt tính sinh học hết sức đặc biệt, đó là ức chế miễn dịch chọn lọc. Có khả năng điều trị các bệnh tự miễn như lupus ban đỏ, vảy nến, viêm khoeps dạng thấp eczema tổ đỉa và nhược cơ.

– Điều đặc biệt là dịch chiết lá Chay ức chế hệ miễn dịch cơ thể một cách có chọn lọc mà không làm ảnh hưởng đến chức năng sinh lí của hệ miễn dịch khác.

– Ngoài ra, quả chay còn dùng để nấu canh chua, canh cá…. Và còn rất nhiều công dụng khác.

cay-chay-co-thu

Cách chăm sóc cây Chay

– Cây chay dễ trồng nhưng chưa có biện pháp chăm sóc cụ thể. Cây chay được nhân giống bằng hạt hoặc chiết cành.

– Là cây được trồng bằng hạt và rất dễ chăm sóc, cây rất ưa chuộng loại đất Feralit, đất có sung tích, có tầng đất sâu dày, nhiều mùn và thoát nước tốt.

– Nên trồng ở những nơi thoáng mát, có diện tích rộng để cây phát triển tán tốt.

Liên hệ mua bán cây chay cổ thụ tại Phước Long: 0971.055.578

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *