Mua bán cây chôm chôm công trình

Rate this post

Trên thị trường cây ăn trái hiện nay, có khá nhiều nơi cung cấp cây chôm chôm vì đây là giống cây khá được ưa chuộng. Bởi lẽ mỗi khi đến mùa chôm chôm chín là một màu đỏ rực trong sân vườn bởi từng chùm chôm chôm thơm ngon và xanh ươm của lá.

mua-ban-cay-chom-chom

Cây chôm chôm thái đặc trưng bởi hương vị thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Được coi là một vị thuốc quý chữa bệnh hiệu quả trong dân gian. Vậy đặc điểm của cây như thế nào? Cách trồng ra sao? Những công dụng mà quả chôm chôm mang lại là gì? Có thể bạn chưa biết nên hãy tham khảo bài viết sau.

Có nguồn gốc từ Malaysia và Indonesia, là đặc sản của người dân địa phương nơi đây. Diện tích ngày càng được nhân rộng và có mặt khắp thế giới trong đó có Việt Nam bởi vị thơm ngon, ngọt ngào.

Phù hợp với khí hậu Việt Nam bởi chúng là giống cây nhiệt đới, chịu hạn chịu nóng khá tốt.

Cây chôm chôm giống có thân gỗ, với chiều cao tới 10m. Cây với tán lá rậm rạp và phiến lá thuôn, nhọn ở hai đầu và có màu xanh đậm. Hoa có màu xanh hơi đỏ, nở thành từng chùm, hương dịu nhẹ. Đặc biệt, trái chôm chôm có hình dáng độc đáo nhất giống như quả cầu đỏ có lông bao phủ. Vỏ bao bọc phần thịt bên trong màu trắng đục có vị ngọt thanh và sừn sựt của thịt chôm chôm, đảm bảo ăn rồi sẽ nhớ được hương vị đặc trưng này.

Cách trồng cây chôm chôm như thế nào đạt hiệu quả nhất?

Chôm chôm được biết là giống cây to, có khả năng sinh trưởng tốt và ít bị sâu bệnh hại. Tuy nhiên, có những lưu ý để trồng cây chôm chôm trong vườn bạn đạt năng suất cao nhất:

+ Nhiệt độ trung bình: 22-30 độ

+ Lượng nước: cung cấp đầy đủ độ ẩm cao cây, để đảm bảo cây phát triển tốt nhất.

+ Ánh sáng, gió: là giống cây nhiệt đới, hướng sáng chúng ta nên trồng những nơi thoáng, đủ ánh sáng, gió cho cây.

+ Đất tơi xốp, màu mỡ, thoát nước, đặc biệt sinh trưởng tốt ở những nơi đất cao, không bị nhiễm mặn.

mua-ban-cay-chom-chom

Thường trồng cây cuối mùa xuân đầu mùa hè vì lúc này lượng mưa nhiều hơn nhưng nhiệt độ ấm hơn làm hạt dễ nảy mầm và sinh trưởng thuận lợi hơn.

Cách trồng cây chôm chôm như sau: chúng ta tiến hành xử lý đất bằng phát quang bụi rậm, nhổ cỏ, đào hố rộng, bón vào hố lượng phân chuồng, phân lân khoảng nửa kí, vôi bột khử trùng 1 kí cho sạch đất trước khi gieo trồng.

Chúng ta đặt bầu đất cây con giống vào đúng giữa hố. Điều chỉnh cây con thẳng đứng rồi sau đó lấp đất lại. Cuối cùng, chúng ta dùng tay nén vào đất giúp cho đất chặt hơn quanh cây, rồi tưới nước để cây bén rễ.( Có thể cắm thêm cọc để cây không bị đổ ngã bởi thời thiết).

Công dụng của cây chôm chôm mang lại là gì?
Có thể bạn chưa biết về tất cả công dụng mà chôm chôm mang lại, nhưng những nhà cung cấp cây chôm chôm đều “nể phục” trước công dụng mà chúng lại. Giá trị dinh dưỡng mà chúng mang lại rất cao, những chất dinh dưỡng có trong quả chôm chôm như nước, chất xơ, chất sắt, chất xơ, Vitamin A, B và C,…

Công dụng cây chôm chôm

Hàn lượng carbohydrat và protein giúp chúng ta tăng cường năng lượng. Vitamin B hỗ trợ và chuyển hóa năng lượng giúp con người giàu năng lượng, làm việc ngày dài thật hữu ích.

✔ Giảm táo bón: bởi chất xơ giúp cho đường ruột hoạt động một cách khỏe mạnh hơn.

✔ Vitamin C làm giảm viêm da, hỗ trợ xương khớp chắc khỏe, giúp tăng qá trình hấp thu sắt để cải thiện chất lượng máu trong cơ thể.

✔ Hàm lượng phốt pho để loại bỏ chất cặn bã trong cơ thể. Trợ giúp cho thận loại bỏ những chất không cần thiết.

✔ Giảm cân: tình trạng dư cân là vấn đề không chỉ riêng đàn bà mà có cả đàn ông. Vì quả này có chất xơ cao mà lượng calo thấp giúp con người giảm cơn đói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *