Mua bán cây chuông vàng tại Cần Thơ

Rate this post

Cây chuông vàng là một loài cây rất dễ trồng và dễ sống, cây nổi bật với những bông hoa nở vàng rực giống như những chiếc loa kèn được kết thành chùm trông rất ấn tượng và đẹp mắt.

mua-ban-cay-chuong-vang-tai-can-tho

Cây được trồng trong các công trình cảnh quan để tạo điểm nhấn cho không gian, trong các công trình công cộng, công viên, sân vườn hoặc không gian nhà phố, biệt thự…

Đặc điểm của cây chuông vàng

Hoa chuông vàng hay còn gọi là hoa chuông vàng, tên khoa học là Tabebuia argentea, có nguồn gốc từ châu Á, du nhập vào Việt Nam từ lâu, được trồng chủ yếu ở các tỉnh phía Nam, hiện phân bố rộng khắp cả nước.

Cây chuông vàng là cây thân gỗ nhỏ, thân có màu xám trắng, có lằn sọc trên thân.

Lá chuông vàng có hình kép chân vịt, mọc thành cụm ở đầu cành lá dài bầu ở 2 đầu, mép lá nguyên, lá sáng bóng và có màu xanh bạc.

Nổi bật nhất chính là hoa của nó. Hoa có dạng một chiếc chuông, hoa to và vàng óng rực rỡ. Khi đến mùa ra hoa thì cây sẽ rụng hết lá chỉ để lại còn những chùm hoa màu vàng rực. Cây thường ra hoa vào tháng 3 – 5.

Quả chuông vàng thường có dạng quả nang, thon dài khoảng 10cm.

mua-ban-cay-chuong-vang-tai-can-tho

Cây hoa chuông vàng có mấy loại?

Hoa chuông vàng có 2 loại: cây giâm cành được trồng tại vườn và chuông vàng giâm cành được trồng trong chậu. Tuy nhiên, hiện nay nhiều người trồng chuông vàng với mục đích lấy bóng mát nên thường chọn giống giâm cành trồng tại vườn hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *