Mua bán cây chuông vàng tại Đà Nẵng

Rate this post

Đến từ xứ sở của những đất nước xa xôi phía Nam Mỹ, cây chuông vàng ngày càng được nhân rộng ở các nước “xứ người” đặc biệt là Việt Nam. Nhiều người thực hiện việc nhân rộng bằng cách bán cây chuông vàng có giống tốt để người dân trồng và sử dụng. Đây cũng là một loại cây cảnh đô thị được ưa chuộng và cho giá trị kinh tế cao.

mua-ban-cay-chuong-vang-tai-da-nang

Đặc điểm hình thái

Chiều cao trung bình: 5-7m. Cây Chuông Vàng là cây thân gỗ nhỏ, thân có màu xám trắng, có lằn sọc trên thân. Lá bóng trơn tru, mép nguyên, đầu lá bầu, có màu xanh bạc, dài khoảng 5-8cm, lá dạng lá kép chân vịt, thường lá sẽ mọc cụm ở đầu cành.

Hoa có màu vàng tươi, hình chuông trong rất sặc sỡ, mỗi khi cây ra hoa thường lá sẽ rụng dần đi, để lại trên cây toàn là hoa vàng, nhìn xa trông rất bắt mắt. Mùa ra hoa: tháng 3-5.

mua-ban-cay-chuong-vang-tai-da-nang

Công dụng

Cây Chuông Vàng có hình dáng đẹp, hoa có màu vàng tươi, ấn tượng nên thường được sử dụng làm cây công trình, cây bóng mát và rộng rãi trong các công trình cảnh quan như đường phố, khuôn viên nhà máy, xí nghiệp hoặc trồng trong công viên, vườn nhà cũng rất đẹp mắt, vừa cho cảnh quan đẹp vừa cải thiện được môi trường không khí xung quanh.

mua-ban-cay-chuong-vang-tai-da-nang

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây chuông vàng

– Đất trồng cây Chuông Vàng thích hợp là đất tơi xốp, màu mỡ và không úng nước. Bộ rễ của cây phát triển khá nhanh và mạnh để lan rộng và hấp thu dinh dưỡng trong đất

– Khi trồng cây cần lưu ý chăm sóc và bón đầy đủ chất dinh dưỡng cho cây, đảm bảo cây phát triển tốt và không gây ảnh hưởng xấu đến các loại cây khác.

– Cây được nhân giống bằng hạt. Cũng có thể nhân giống bằng cách giâm cành.

– Cây chịu sáng. Cây non yếu cần được che chắn, tránh ánh nắng trực xạ gay gắt vào mùa khô nóng và tránh gió rét vào mùa đông.

– Điều kiện trồng: đất màu mỡ cao, tơi xốp đủ ẩm nhưng không ngập úng.

– Cây có thân cành dòn, dễ gãy, chống chịu gió bão kém, nên lúc đưa trồng cần chọn ở những nơi kín gió và cần che chắn cẩn thận không cho người và súc vật phá.

Mua cây chuông vàng về trồng là một đầu tư “có lãi” cho các tổ chức cũng như cá nhân để trồng trong các công trình, đô thị hay sân vườn. Cũng có màu vàng cuốn hút như cây muồng hoàng yến nên cây chuông vàng ngày càng ưa chuộng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *