Mua bán cây chuông vàng tại Hà Nội

Rate this post

Cây chuông vàng giúp tạo cảnh quan cho không gian nhà bạn bằng những cụm hoa vàng to như những chiếc chuông nhỏ có màu sắc rực rỡ. Cây chuông vàng được ưu ái chọn trồng trước mái hiên, cửa chính, hàng rào. Để tìm hiểu kỹ hơn về loài cây cảnh đáng yêu này, hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

mua-ban-cay-chuong-vang-tai-ha-noi

Đặc điểm hình thái của hoa chuông vàng

– Cây hoa chuông vàng là cây gỗ nhỏ cao 5-8m, có thể đạt đến 15m, hình chóp tạo ra từ cành nhánh mảnh mai. Thân cây có vỏ nứt màu xám.

– Hoa lớn màu vàng tươi, có hình dạng như những chiếc chuông nở to. Hoa nở vào mùa hè. Khi hoa nở là lúc lá cây rụng dần, chỉ còn những chùm hoa màu vàng rực rỡ. Cây ra hoa vào khoảng tháng 3-5.

– Vỏ cây có màu xám vằn sọc, phân bổ nhiều cành nhánh.

– Lá có hình kép chân vịt, mọc thành từng cụm trên đầu cành màu xanh bóng, có hình trứng với gân lông chim. Lá dài bầu ở hai đầu, mép lá nguyên, lá sáng bóng có màu xanh bạc. Lá rụng trước khi hoa nở.

– Cây hoa chuông vàng ưa đất giàu mùn, thoát nước tốt và có độ ẩm cao. Cây phát triển tốt ở nơi ánh sáng mặt trời đầy đủ. Cây chịu bóng bán phần, những nơi ít gió.

– Cây có thể nhân giống từ hạt. Hạt giống sẽ nảy mầm trong một thời gian ngắn. Hạt giống chuông vàng nảy mầm tốt nhất khi hạt còn mới.

– Cây chuông vàng có quả dạng nang thon (dài khoảng 10cm).

mua-ban-cay-chuong-vang-tai-ha-noi

Cách trồng và chăm sóc cây Chuông Vàng đúng cách

Đất trồng: những loại đất tơi xốp, giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt là những loại đất có độ pH từ 5 – 7 và đảm bảo được là đất luôn được thoát nước tốt.

Thời điểm trồng: thời điểm thích hợp là từ tháng 4 trở đi, khi thời tiết bắt đầu bước vào mùa mưa.

Phân bón: trong những giai đoạn năm đầu tiên trồng cây, để cây phát triển được xanh tốt thì bạn cần bón phân NPK và các loại phân trung vi lượng định kỳ 2 tháng bón 1 lần.

Ánh sáng: Cây chuông vàng là loại cây ưa ánh sáng, vì vậy nên trồng cây ở những nơi có cường độ ánh sáng cao.

Nước tưới: tưới nước cho cây mỗi tuần từ 2 đến 3 lần với lưu lượng nước vừa phải giúp cây được sinh trưởng tốt.

Cách Chăm Sóc: cây khi vừa được trồng sẽ còn non và rất yếu, vì thế người trồng nên chọn những nơi kín gió tránh làm cây bị gãy. Hạn chế ánh nắng trực tiếp, đặc biệt và vào mùa khô nóng. Nếu trồng và chăm sóc đúng quy trình kỹ thuật thì cây sẽ ra hoa rực rỡ vào năm thứ hai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *