Mua bán cây đỗ mai tại Đà Nẵng

Rate this post

Cây hoa Đỗ Mai hay còn gọi là Điệp Anh Đào, hoa Đỗ Mai là một loài hoa đẹp thường nở hoa vào tháng 2,3 hàng năm. Mùa hoa nở thường kéo dài trong 10-15 hôm bởi vậy hoa được rất nhiều người săn đón và chụp hình.

mua-ban-cay-do-mai-tai-da-nang

Cuối tháng 1 cây Đỗ Mai rụng hết lá trong khoảng 10-15 ngày sau đó ra nụ rồi nở hoa, hoa có màu hồng rất đẹp, mọc thành từng chùm tạo nên cảnh sắc tuyệt đẹp.

Đặc điểm nhận dạng

Cây: Cây đỗ mai là loại cây gỗ có cành nhánh khá nhiều, thường mọc chếch, tán mở rộng.

Lá: Đỗ mai có những lá kép lông chim lẻ, lá chét hình xoan hơi thuôn. Lá kép lông nhỏ mọc đối nhua, dạng thuôn, tù, với mép hơi có răn

Hoa: đỗ mai có đài hình chuông với 5 thùy nhỏ hình răng cưa, tràng có cánh hình mắt chim, mọc ở nách lá dọc suốt cành thành chùm

Quả: quả đỗ mai có dạng đậu thuôn dài mọc thành chùm, bên trong có chứa Hạt 3 ô, dẹp.

mua-ban-cay-do-mai-tai-da-nang

Ý nghĩa – Công dụng

Cây đỗ mai cho hoa rất đẹp, nên thường được trồng nhiều tại các khuôn viên cây xanh làm cảnh quan, trong sân vườn cũng như các công trình công cộng.

Cây Đào Đậu mang sắc hồng tươi tắn, mới mẻ tạo bầu không khí đầy sức sống, tràn trề hy vọng cũng như khao khát một cuộc sống hạnh phúc.

Cây đỗ mai mang một ý nghĩa may mắn, có ý nghĩa gắn kết tất cả các thành viên lại với nhau cùng tinh thần vui tươi, tràn đầy nhựa sống.

Lá và hoa có thể dùng ăn được, nước sắc lá dùng uống hạ nhiệt và chống tăng huyết áp.

Nước lá dùng tắm để điều trị hăm kẽ, ban bạch và ghẻ.

Dịch ép từ cành lá giã ra, hòa loãng trong nước dùng uống trị tiêu chảy.

Lá tươi để nguyên hay giã nát dùng lót chuồng gia súc, gia cầm có thể trừ được bọ chét và côn trùng gây hại.

Với tác dụng lên men của vi khuẩn, coumarin trong cây sẽ biến đổi thành dicoumarol có tính chất chống đông máu. Làm cho chuột bị chết do xuất huyết nội tạng. Lá, cuống lá và vỏ được xem như là có hoạt tính sát trùng rất rõ.

mua-ban-cay-do-mai-tai-da-nang

Cách trồng và chăm sóc

Đất: Cây đỗ mai phát triển mạnh trong điều kiện thích hợp: đất giàu mùn, thoát nước tốt và có độ ẩm cao.

Ánh sáng: Đây là loài cây ưa sáng, có tốc độ sinh trưởng nhanh nếu được trồng ngoài trời mà không bị bóng râm

Nước tưới: Bộ rễ của cây đỗ mai phát triển khá nhanh và mạnh lan rộng nên có thể tự tìm nguồn nước trong tự nhiên nên không cần tưới nước khi cây trưởng thành. Nhưng đối với cây con rễ chưa phát triển tốt thì nên cung cấp nước đầy đủ

Phân bón: Cũng như bao loại cây trồng khác, chúng ta cần cung cấp lượng phân bón đầy đủ từ kali, phân lân, đạm…theo định kỳ để cây luôn đủ chất dinh dưỡng để phát triển tốt nhất. Từ đó cho hoa và quả chất lượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *