Mua bán cây dừa công trình tại Phước Long

Rate this post

Cây Dừa là một loại cây cảnh quan được sử dụng rất nhiều. Dừa được trồng làm cây công trình,cây xanh đô thị, tạo thiết kế cảnh quan trong một số công viên, khuôn viên khu đô thị hay trồng trong các resort lớn, khu nghĩ dưỡng, tạo không gian trong các quán cafe miệt vườn, nhà hàng đồng quê,…Chúng tôi chuyên mua bán cây dừa công trình tại Phước Long, Quý khách có thể liên hệ: 0971.055.578

cay-dua-cong-trinh

Cây dừa thường dùng trong các phối trí cảnh biển ,đồi cỏ và phong cảnh cần thêm bóng mát .Cây dừa cảnh là một lựa chọn thường thấy khi làm các khu vực hồ bơi ,dù che tắm nắng,Khu vực uống nước bãi biển và dọc theo bãi đi dạo .

Đa số các resort ở bãi biển đều cần đến dừa cảnh và đương nhiên là có các nhà cung cấp sẵn sàn cho điều này .

Đặc điểm hình thái

Dừa có thể cao tới 30 m, với các lá đơn xẻ thùy lông chim 1 lần, cuống và gân chính dài 4–6 m các thùy với gân cấp 2 có thể dài 60–90 cm; lá kèm thường biến thành bẹ dạng lưới ôm lấy thân; các lá già khi rụng để lại vết sẹo trên thân.

Dừa phát triển tốt trên đất pha cát và có khả năng chống chịu mặn tốt cũng như nó ưa thích các nơi sinh sống có nhiều nắng và lượng mưa bình thường (750–2.000 mm hàng năm), điều này giúp nó trở thành loại cây định cư bên các bờ biển nhiệt đới một cách tương đối dễ dàng.

cay-dua-cong-trinh

Cách trồng cây dừa

Cây dừa là loại cây chịu ánh sáng hoàn toàn, không muốn cây khác che khuất, không thích bị lòn cuối dưới bóng cây khác, thích một khoảng đất rộng cao ráo đủ để sẵn sàng ra rễ, hút nước và dinh dưỡng, cung cấp lên ngọn, ra lá sum sê để quan hợp cùng ánh sáng mặt trời giúp cây lớn lên và phát triển, cho trái nặng quằn và vị ngọt thanh.

Khoảng cách và mật độ trồng tùy theo điều kiện đất đai và giống dừa. Đối với loại đất tốt, nhóm dừa cao trồng cách khoảng 8,5m-9m, dừa lùn cách khoảng 6-7m. Với loại đất xấu, nhóm dừa cao trồng 7-8m, dừa lùn 5-6m.

cay-dua-cong-trinh

Cách chăm sóc cây dừa

Việc chăm sóc bón phân cho cây dừa ở giai đoạn cây còn nhỏ cũng phải cẩn trọng và bón đúng cách . Chú ý liều lượng phân bón tùy thuộc vào loại đất trồng và màu xanh của lá cây dừa mà cung cấp số lượng phân NPK cho mỗi gốc với tỷ lệ hợp lý . Đối với năm đầu tiên nên bón cho cây bình quân mỗi gốc khoảng 0,5 kg hỗn hợp phân NPK và chia làm nhiều lần bón.

Phải thường xuyên tưới nước cho cây. Vào thời kỳ nắng khô hạn phải tước bước 2 ngày một lần .

Có thể nói, cây dừa là loại cây mang lại lợi ích cao cho con người. Từ việc sử dụng làm gia vị trong ẩm thực đến việc dùng lấy gỗ phục vụ cho thủ công mỹ nghệ, dừa còn là một loại cây cảnh công trình tạo cảnh quan đẹp. Vì vậy, cây dừa đang được nhiều cá nhân cũng như tổ chức lựa chọn để trồng cho không gian thêm tươi mát.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *