Mua bán cây hồng xiêm công trình

Rate this post

Cây hồng xiêm là cây ăn quả thân gỗ lớn, có thể trồng làm cây bóng mát kết hợp lấy quả, nếu chăm sóc đúng cách hồng xiêm cho hoa và đậu trái khá cao, có nguồn lợi kinh tế ổn, quả hồng xiêm hình trứng, khi chín da căng,ấn mềm ăn có vị ngọt mát, là trái cây có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe con người. Hiện nay hồng xiêm được trồng khá phổ biến ở vùng trung du và miền núi phía bắc.

mua-ban-cay-hong-xiem

Đặc điểm cây hồng xiêm

– Cây hồng xiêm có thể đạt độ cao tối đa lên tới 30 – 40m nếu gặp điều kiện sinh trưởng thuận lợi.

– Cây có khả năng chống gió tốt và vỏ cây nhiều nhựa màu trắng.

– Lá cây mọc cách tập trung đầu cành, hình elip hoặc ôvan. Lá có độc dài từ 7–15 cm, có mép trơn. Ngoài ra, lá cây hồng xiêm có màu xanh lục và bóng mặt.

– Hoa hồng xiêm có màu trắng, rất nhỏ nên khó thấy. Hoa có hình dáng tương tự như quả chuông và có 6 tràng hoa hình thùy.

– Quả hồng xiêm là loại quả mọng, có hình cầu, hình quả trứng hoặc hình thon dài. Mỗi quả có đường kính từ 4–8 cm và chứa từ 2–10 hạt. Vỏ quả có màu nâu hoặc vàng nhạt. Lớp cùi thịt có màu nâu ánh đỏ, có vị ngọt.

mua-ban-cay-hong-xiem

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây hồng xiêm

– Chuẩn bị hố để trồng cây từ trước đó 30 ngày. Hố có chiều rộng 60 cm và sâu từ 30 – 40cm.

– Mật độ trồng cây có thể là 7x7m hoặc 8x8m

– Bón phân lót trước khi trồng 20-30 ngày. Mỗi hố từ 2-2,5kg NPK. Phân bón lót trộn đều với đất bột, có thể thêm tro trấu, tro bếp.

– Chú ý chống bão gió cho cây: Rễ của cây hồng xiêm ăn nông, nên hàng năm cần đắp thêm bùn ao vào gốc để tầng rễ phát triển dày và cây cứng cáp. Mùa mưa bão cần phải cố định các cành chính và thân chính, tỉa bớt cành dày và cành ngoài tán.

– Chú ý các loại sâu bệnh như: rệp, ruồi (hại quả), ngài (hại lá và hoa)…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *