Mua bán cây kèn hồng tại Đà Nẵng

Rate this post

Cây kèn hồng là cây xanh đô thị cho hoa nhiều và đẹp, chúng thường trồng làm cảnh cho các khu đô thị và các khu sinh thái.

mua-ban-cay-ken-hong-tai-da-nang

Tên phổ thông : Kèn Hồng, Chuông Hồng

Tên khoa học : Tabebuia rosea

Họ thực vật : Bignoniaceae ( Đinh)

Nguồn gốc xuất xứ : Châu Mỹ

Phân bổ ở Việt Nam : Miền Nam

Đặc điểm cây kèn hồng

Thân, tán, lá: Cây thân gỗ, đường kính thân 50cm và có thể lớn hơn, cây cao từ 5 -12m, tán cây hình dù. Lá dạng lá kép chân vịt với 3 đến 5 lá chép, mặt trên nhẳn, mép nguyên, cuốn lá dài từ 3 đến 12cm.

Hoa, quả, hạt: Hoa có hình dạng giống hình chuông, 5 thùy phát triển đều ở đầu, có màu hồng phấn, mọc thành chùm. Mỗi chùm từ 4-7 hoa trông rất đẹp mắt. Mùa ra hoa từ tháng 4 –tháng 6 trong năm. Khi cây ra hoa thì hầu hết các lá trên cây đều rụng. Quả có hình trụ dài từ 7 đến 16cm, mở dài hai đường nối, hạt có cánh.

mua-ban-cay-ken-hong-tai-da-nang

Tốc độ sinh trưởng: trung bình

Cây Kèn Hồng là loại ưa sáng, cây có thể sinh trưởng và phát triển trên nhiều loại đất, nhưng phù hợp nhất với đất ẩm và khô, có độ thoát nước tốt.

Tại Việt Nam, Cây Kèn Hồng được trồng phổ biến ở các tỉnh phía Nam, Kèn Hồng dễ trồng và chăm sóc, cây không kén đất và không mất nhiều công chăm bón.

Công dụng cây Kèn hồng

Cây Kèn hồng có dáng cao, đẹp, hoa có màu sắc sặc sỡ. Cây Kèn hồng và cây Kèn vàng thường được trồng ở đường phố, xung quanh vỉa hè. Ngoài ra còn được trồng trong tiểu cảnh sân vườn, công viên, vườn hoa, nhà máy xí nghiệp.

Cũng như đại đa số cây bóng mát khác, với kích thước to lớn, cây giúp thanh lọc không khí, đem lại sự trong lành đến mọi không gian sống.

Lưu ý khi trồng Kèn hồng

Cây phù hợp với môi trường khí hậu ôn đới, có thể trồng trên mọi loại đất. Tuy nhiên nên trồng với đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng, thoát nước tốt, không bị ngập úng để cây có điều kiện tốt nhất để phát triển.

Chọn kích cỡ hố 60x60x60 hay lớn hơn tùy thuộc vào tính chất của từng loại đất và địa hình trồng cây.

Cây giống phải sinh trưởng tốt, thân mập, không bị chảy nhựa. Thông thường cây có chiều cao khoảng 60-80cm với đường kính gốc từ 2-3cm trồng là thích hợp nhất. Lá phải không có vết sâu bệnh hay đốm, rách.

Nếu trồng cây giống ở nơi cao và ở vùng có gió thì phải cắm cọc buộc giữ cây chắc chắn. Mục đich để nó không bị lay gốc, đổ ngã

Sau khi trồng cây xong phải tưới nước ngay cho cây. Độ ẩm đất thường xuyên phải đạt 70% trong 15 ngày đầu để cây không bị chết.

Quý khách hàng có nhu cầu về mua hoặc trồng cây Kèn hồng vui lòng liên hệ Hotline 0971.055.578. Trân trọng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *