Mua bán cây kèn hồng tại Hà Nội

Rate this post

Cây kèn hồng là loài cây dáng cao, cây nổi bật với những cụm hoa có màu sắc sặc sỡ, tươi tắn, mang đến cho mọi người nguồn không khí trong lành.

Cây thường được trồng phổ biến ở đường phố, xung quanh vỉa hè hoặc trong các tiểu cảnh sân vườn, công viên, vườn hoa hoặc trong khu vực nhà máy xí nghiệp.

mua-ban-cay-ken-hong-tai-ha-noi

Tên phổ thông : Kèn Hồng, Chuông Hồng

Tên khoa học : Tabebuia rosea

Họ thực vật : Bignoniaceae ( Đinh)

Nguồn gốc xuất xứ : Châu Mỹ

Phân bổ ở Việt Nam : Miền Nam

Đặc điểm cây kèn hồng

Thân, tán, lá: Cây thân gỗ, đường kính thân 50cm và có thể lớn hơn, cây cao từ 5 -12m, tán cây hình dù. Lá dạng lá kép chân vịt với 3 đến 5 lá chép, mặt trên nhẳn, mép nguyên, cuốn lá dài từ 3 đến 12cm.

Hoa, quả, hạt: Hoa có hình dạng giống hình chuông, 5 thùy phát triển đều ở đầu, có màu hồng phấn, mọc thành chùm. Mỗi chùm từ 4-7 hoa trông rất đẹp mắt. Mùa ra hoa từ tháng 4 –tháng 6 trong năm. Khi cây ra hoa thì hầu hết các lá trên cây đều rụng. Quả có hình trụ dài từ 7 đến 16cm, mở dài hai đường nối, hạt có cánh.

mua-ban-cay-ken-hong-tai-ha-noi

Tốc độ sinh trưởng: trung bình

Cây Kèn Hồng là loại ưa sáng, cây có thể sinh trưởng và phát triển trên nhiều loại đất, nhưng phù hợp nhất với đất ẩm và khô, có độ thoát nước tốt.
Tại Việt Nam, Cây Kèn Hồng được trồng phổ biến ở các tỉnh phía Nam, Kèn Hồng dễ trồng và chăm sóc, cây không kén đất và không mất nhiều công chăm bón.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *