Mua bán cây kèn hồng công trình

Rate this post

Cây kèn hồng là loài cây dáng cao, cây nổi bật với những cụm hoa có màu sắc sặc sỡ, tươi tắn, mang đến cho mọi người nguồn không khí trong lành.

mua-ban-cay-ken-hong

Cây thường được trồng phổ biến ở đường phố, xung quanh vỉa hè hoặc trong các tiểu cảnh sân vườn, công viên, vườn hoa hoặc trong khu vực nhà máy xí nghiệp.

Đặc điểm cây kèn hồng

Kèn hồng có tên gọi khác là cây chuông hồng, tên khoa học là Tabebuia Rosea. Cây thuộc họ thực vật Núc Nác – Bignoniaceae. Trước đây, kèn hồng có nguồn gốc từ các nước ở Châu Mỹ về sau được du nhập vào Việt Nam và được trồng nhiều để làm cảnh bởi vẻ đẹp quyến rũ của hoa.

Cây Kèn hồng là loài cây thân gỗ phân nhiều cành nhánh, cây có vỏ thân sần sùi màu xám trắng, thi thoảng sẽ có những nốt đốm đen.

mua-ban-cay-ken-hong

Lá cây xanh bóng, nhẵn, có hình bầu dục, mép lá nguyên, mọc dạng lá kép qua cuống chung, hình chân vịt. Mỗi lá kép sẽ bao gồm những lá nhỏ, có 3 – 5 lá đơn trên cuống chung dài 3 – 10cm.

Nổi bật nhất chính là hoa của cây. Nó có hình giống chiếc chuông, màu hồng phấn tươi tắn, mọc thành cụm nhỏ, mỗi cụm thường có 4 – 7 bông, ra hoa vào mùa hè.

Quả của cây có hình trụ dài 7 – 16cm, mở dài 2 đường nối, hạt có cánh.

Điểm nhấn ấn tượng nhất của cây chính là khi hoa nở thì đồng thời lá cây cũng sẽ rụng hết hoặc còn lá rất ít lá.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *