Mua bán cây me chua tại Hồ Chí Minh

Rate this post

Cây Me Chua tên khoa học là: Tamarindus indica là loài cây nhiệt đới, có nguồn gốc từ Đông Châu Phi, nhưng hiện nay được trồng nhiều hơn ở khu vực nhiệt đới của châu Á cũng như châu Mỹ Latinh.

mua-ban-cay-me-chua-tai-ho-chi-minh

Cây Me là loài cây thân gỗ, có thể cao đến 20m, Gỗ của thân cây me bao gồm lớp gỗ lõi cứng, màu đỏ sẫm và lớp dác gỗ mềm có màu ánh vàng. Lá của nó có dạng lá kép lông chim, bao gồm từ 10 đến 40 lá nhỏ. Hoa tạo thành dạng cành hoa (cụm hoa với trục kéo dài và nhiều cuống nhỏ chứa một hoa, giống như ở cây đậu lupin). Quả là loại quả đậu màu nâu, bên trong chứa cùi thịt và nhiều hạt có vỏ cứng. Hạt có thể có đường rạch đôi để tăng cường khả năng nảy mầm.

Tại Malaysia nó được gọi là asam theo tiếng Mã Lai và swee boey trong tiếng Mân Nam. Tại Ấn Độ nó được gọi là imlee. Trong tiếng Sinhala tên gọi của nó là siyambala, trong tiếng Telugu nó được gọi là chintachettu (cây) và chintapandu (quả) còn trong tiếng Tamil và Malayalam nó là puli. Me là cây biểu tượng của tỉnh Phetchabun ở Thái Lan.

Cây me là dạng thường xanh với vỏ mỏng thô ráp và hơi đen. Lá mọc xen kẽ dai cứng với những lá con nhỏ giống hình lông chim.

Đặc điểm của cây me

Cây me là một loại cây thân gỗ, chiều cao trung bình của cây có thể lên đến 20m. Các lớp gỗ ở thân cây bao gồm lớp gỗ lõi cứng màu đỏ sẫm và lớp dác gỗ mềm màu ánh vàng.

Lá me là dạng lá kép lông chim, mỗi lá gồm từ 10 – 40 lá nhỏ. Hoa mẹ tạo thành từng cành, các cụm hoa kéo dài với trục, nhiều cuống nhỏ chứa một hoa.

mua-ban-cay-me-chua-tai-ho-chi-minh

Quả me là loại quả đậu, có màu nâu. Bên ngoài vỏ quả rất cứng, bên trong có chứa nhiều thịt cùng với hạt me. Hạt me khô rắn, có đường rạch đôi để cường khả năng nảy mầm của cây. Khi quả còn non, phần thịt quả xanh, cứng và rất chua. Khi quả chín, thịt cũng trở nên mềm hơn, độ chua trong thịt quả cũng giảm dần rồi trở nên rất ngọt.

Chùm quả me khi chín vỏ se quả sẽ chuyển sang màu nâu

Cây me là loại cây thường xanh, thích hợp sống ở những nơi không có mùa khô. Cây thường rụng lá trong môi trường nhiệt đới ẩm đổi mùa. Chính vì vậy nó là một loại cây nhiệt đới, rất nhạy cảm với sương giá , sinh trưởng và phát triển tốt trong môi trường khí hậu nóng và môi trường đất khô

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *