Mua bán cây me chua

Rate this post

Cây me là một loại ăn quả có nguồn gốc xuất phát từ Ấn Độ, các vùng nhiệt đới của Châu Phi. Nó là một loại cây khá thân thuộc đối với tất cả mọi người dân nước Việt Nam, là hình ảnh gắn bó lâu đời. Cây là một biểu tượng cho sự cần mẫn, nỗ lực, vươn lên trước mọi thử thách, khó khăn, đồng thời cây cũng chính là những may mắn, sự sung túc, thịnh vượng cho mọi nhà. Quý khách có nhu cầu mua bán cây me chua, vui lòng liên hệ: 0971.055.578

mua-ban-cay-me-chua
Mua bán cây me chua

Cây me không chỉ mang lại nhiều lợi ích, đóng góp vào các giá trị cho văn hóa, ẩm thực, cảnh quan mà còn lại một thầy thuốc chữa được nhiều bệnh cho nhà nhà. Để biết cây me thần kỳ đến thế nào, hãy cùng tham khảo bài viết dưới này nhé.

Giới thiệu chi tiết về cây me chua

Cây me công trình là loại cây như thế nào mà phổ biến và được nhiều người ưa chuộng như thế, hãy cùng khám phá ngay nhé.

Cây me là một loại cây ăn quả, cây công trình phổ biến tại nhiều quốc gia. Trong tiếng Ả Rập, cây me được gọi là tamr hindī – nghĩa là trái chà là Ấn Độ, người Malaysia thường gọi quả me là asam theo tiếng Mã Lai, người Ấn độ sẽ gọi là Imlee, Tiếng Sinhala có tên gọi là Siyambala, còn tiếng Telugu là Chintachettu…

Tên thường gọi: me, me tây, muồng ngũ, cây ròng.

Tên khoa học: Tamarindus indica

Họ thực vật: Đậu (tiếng Anh là Fabaceae)

Nguồn gốc xuất xứ: Ấn Độ, vùng nhiệt đới Châu Phi

Phân bố: rộng rãi ở nhiều nước nhiệt đới Châu Á trong đó có Việt Nam.

Cây me không những có thể cho ra những quả ngon, cây còn được sử dụng để tạo bóng mát như các cây xoài, mít… Điều đặc biệt là cây có thể tạo ra đa dạng ẩm thực, nước giải khát, ngoài ra còn có những công dụng chữa bệnh cho mọi nhà.

mua-ban-cay-me-chua
Mua bán cây me chua

Đặc điểm của cây me chua

Với xuất phát từ Ấn Độ, vùng nhiệt đới của Châu Phi, cây me mang những đặc điểm về hình thái và sinh trưởng như sau:

Cây me thuộc cây thân gỗ, trưởng thành với chiều cao trung bình khoảng 20m, lá cây thường xanh tốt quanh năm, đối với mùa khô thì lá hơi chuyển sang màu vàng, tuy nhiên lá không rụng hết. Gỗ cây me khá cứng, nhất là phần lõi của cây, lớp dác gỗ thì mềm và có màu ánh vàng. Lá của me có dạng lá kép lông chim, mỗi cành lá bao gồm từ 10 – 40 lá nhỏ.

Hoa me mọc thành từng chùm gần giống hoa cây tử đằng, có màu vàng, cụm hoa mọc với trục kéo dài và có nhiều cuống nhỏ. Mỗi cuống nhỏ đều chứa một hoa, giống như hoa cây đậu lupin.

Quả me có màu nâu, nhưng khi cạo đi lớp vỏ bên ngoài thì me lại có màu xanh, bên trong quả có chứa phần thịt và phần hạt, phần cùi me rất chua, khi chín thì chuyển dần sang vị ngọt, quả me non rất hay được sử dụng để tạo vị cho các món ăn, trong mỗi quả me đều có nhiều hạt, hạt được bao bọc bởi lớp vỏ cứng.

Cây me tuy là loại cây sống khá lâu năm so với những loại khác nhưng lại có tốc độ sinh trưởng khá chậm. Một cây me nếu khỏe mạnh sẽ phát triển và cao lên từ 30 đến 90 cm mỗi năm cho đến khi đạt chiều cao trưởng thành từ 12 đến 18 mét sẽ có dấu hiệu dừng lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *