Mua bán cây me tây tại Hà Nội

Rate this post

Cây me tây thuộc nhóm cây đại mộc kích thước lớn, cây có hoa đẹp, hương thơm dịu nhẹ, tán to, bóng mát lớn và đặc biệt thích nghi tốt với khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt đới như nước ta. Cây thường được sử dụng trong trang trí cảnh quan ở các vườn tự nhiên, dùng làm cây bóng mát, hoặc được chọn làm cây trồng ven đường trong các đô thị.

mua-ban-cay-me-tay-tai-ha-noi

Đặc điểm hình thái của cây me tây

– Cây Me tây là loại cây thân gỗ sống lâu năm, thân cây mập, đường kính thân và tán rất lớn.

– Me tây phân nhiều cành nhánh, tán lá rậm rạp, luôn luôn có hình cây dù hoặc hình mâm xôi, các cành non có nhiều lông tơ nhung.

– Lá cây me tây thuộc dạng lá kép lông chim 2 lần chẵn với 2 – 8 cặp lá nhỏ, phiến lá có hình trái xoan thuôn gần tròn. Thường các lá me tây sẽ ngủ trước khi mặt trời lặn hay lúc trời chuyển mưa.

– Hoa me tây thường mọc thành cụm, cuống chung dài, cuống hoa ngắn. Các hoa có cánh tràng màu hồng làm nền cho 20 nhị hoa màu hồng dài và thò ra ngoài. Khi hoa nở sẽ có hương thơm thanh nhã, khiến không gian trở nên thoáng đãng và thoải mái hơn.

mua-ban-cay-me-tay-tai-ha-noi

Ứng dụng của cây me tây

– Tác dụng quan trọng nhất của cây me tây chính là che bóng mát, tạo cảnh quan với tán đẹp và hoa có hương thơm ngát. Có thể trồng cây trên đường phố, công viên, trường học, bệnh viện, các khu dân cư lớn…

– Cây là nguyên liệu được sử dụng trong nhiều lĩnh vực như: đóng đồ gỗ thông thường, chạm khảm đồ thủ công mỹ nghệ cho khách du lịch.

Tại Hawaii gỗ me tây là một trong các loại gỗ thương phẩm đặc trưng dùng làm đồ lưu niệm như: muỗng, nĩa, đồ treo trên tường.

– Quả và lá me tây có đến 13-18% protein nên là một nguồn cung cấp thực phẩm rất tốt cho gia súc: trâu, bò, cừu… Cây trên 5 tuổi có thể cung cấp đến 550kg thực phẩm xanh/ năm.

– Ở Mỹ La tinh quả của loại cây này được dùng làm nước giải khát tương tự nước me

– Ngoài ra nhiều bộ phận của cây cũng có tác dụng làm thuốc. Tại Philippin vỏ và lá được dùng trị bệnh tiêu chảy, tại Venezuela rễ cây dùng trị bệnh ung thư dạ dày, tại Ấn Độ hạt được dùng để nhai trị vết thương ở cuống họng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *