Mua bán cây me tây tại Hải Phòng

Rate this post

Cây me tây là cây xanh cảnh quan thông dụng, cây trồng được ưu tiên chọn trồng nhiều nhất hiện nay. Loại cây có thân phát triển lớn có khả năng chắn được thời tiết gió bão. Việt Nam là nước có đường bờ biển nối dài, mỗi năm hứng chịu hàng trăm cơn bão vì vậy việc chọn cây me tây trồng hàng rào dọc bờ biển là thích hợp nhất.

mua-ban-cay-me-tay-tai-hai-phong

Với khả năng sinh trưởng và phát triển khoẻ, cây còn được chọn trồng nhiều ở công viên, trường học, khu công nghiệp, bệnh viện, dọc đường phố góp phần cung cấp thêm màng xanh đường phố làm cho không gian trở nên trong lành hơn. Ngoài ra cây còn mang lại giá trị kinh tế cao cho người trồng cây.

Đặc điểm cây me tây

Cây me tây còn được gọi với tên khác là cây còng, cây muồng tím, cây muồn ngủ. Cây có tên khoa học là Samanea saman cây thuộc họ đậu.

Cây me tây có nguồn gốc từ Châu Mỹ ở khu vực khí hậu nhiệt đới vùng Colombia, Venezuela. Sau khi nhập vào nước ta cây sinh trưởng phát triển tốt và rất thích hợp với khí hậu Việt Nam. Hiện nay cây được trồng rất nhiều khắp nơi ở Việt Nam, có những cây me tây cổ thụ hàng trăm năm tuổi rất đẹp.

Thân cây: Là cây thân gỗ rất lớn sống lâu năm, thân phân nhiều nhánh, cao lên đến 50m. Gỗ cây me tây có giá trị kinh tế cao, gỗ tốt loại I rất được ưa chuộng.

mua-ban-cay-me-tay-tai-hai-phong

Lá: Lá cây me tây dạng lá kép lông chim hai lần chẵn, tán lá lớn mọc rậm tạp, cây sinh trưởng phát triển lâu năm, tán lá mọc hình dù cực lớn làm bóng mát phủ rộng lên đến 40m.

Hoa: Hoa thường nở vào mùa xuân hè, hoa có màu hồng nhạt đôi khi màu trắng, hoa nhỏ có mùi thơm nhẹ, mùa hoa nở trên con đường trồng cây me tây bạn có thể cảm nhận được hương thơm dễ chịu khắp không gian.

Trái và hạt: Dạng trái đậu, dài từ 10-20cm khi chín có màu đen chứa những hạt nhỏ nằm dài bên trong.

Công dụng của cây me tây rất đặc biệt lại còn quý hiếm

Với tán lá rộng và rậm cây trở nên được ưa chuồng nhiều hơn, giúp giảm thiểu ô nhiễm không khí, cây cung cấp nhiều lượng khí oxi cho không gian trở nên trong lành hơn.

Đem lại giá trị cao cho người trồng: Thân cây gỗ lớn tạo ra nhiều gỗ tốt và đẹp, việc trồng cây lấy gỗ mang lại thu nhập cao cho người dân.

Cây giúp cải tạo không gian sống, tăng diện tích cây xanh và hài hoà cảnh quan cho bạn có sự lựa chọn tuyệt vời khi trồng cây xanh trong sân vườn, trường học, chung cư, bệnh viện, biệt thự…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *