Mua bán cây me tây công trình

Rate this post

Cây me tây có tốc độ sinh trưởng rất nhanh thậm chí là cực nhanh, thích nghi gần như với mọi điều kiện khí hậu thời tiết, cây me tây cũng không kén các loại đất trồng.

mua-ban-cay-me-tay

Cây me tây là dạng thân gỗ sống lâu năm, nên chúng thường được sử dụng để làm cây bóng mát hay làm các cây cảnh quan rất tốt.

Giới thiệu về cây me tây

Nhiều người vẫn thường gọi loài cây này với cái tên quen thuộc là cây me tây.

Cây me tây còn có tên gọi khác như là me tây, muồng ngủ, cây công.

Loài cây này được các nhà khoa học chọn đặt tên là Samanea saman.

Cây me tây thuộc loài thực vật của họ đậu (Fabaceae).

mua-ban-cay-me-tay

Nguồn gốc và xuất xứ của cây me tây

Cây me tây là loài cây có nguồn gốc từ các quốc gia có khí hậu nhiệt đới. Riêng ở nước ta cây me tây được du nhập vào từ khá lâu và được tròng ở khắp các vùng miền trong cả nước.

Đặc điểm hình thái của cây me tây

Cây me tây là loài cây thân gỗ lớn, khi cây trưởng thành có thể có chiều cao lên đến 15 – 25 mét và nếu như được chăm sóc tốt, điều kiện khí hậu phù hợp cây me tây có thế cao đến 50 mét.

Thân cây nhìn rất to, mập, cây phân nhánh rất nhiều có đường kính thân rất lớn có khi đạt đến 30 mét.

Cây me tây có nhiều nhánh, tán của chúng rất rộng, các cành non thì có nhiều lông tơ nhung, các tán lá rậm rạp, luôn luôn xanh có hình giống như mâm xôi hay hình dù.

Lá của cây me tây là dạng lá kép lông chim 2 lần chẵn với 2 đến 8 cặp lá nhỏ. Phiến lá có hình hạng trái xoan thuôn dài gần như tròn. Lá cây me tây trông giống như đang ngủ khi mặt trời bắt đầu lặn hoặc khi nào trời bắt đầu chuyển mưa.

mua-ban-cay-me-tay

Cây me tây là loài cây có hoa, hoa của chúng mọc thành cụm hình đầu thưa có cuống chung dài và cuống hoa không được dài lắm.

Hoa có cánh tràng màu hồng mềm mại để làm nền cho hơn 20 nhị màu hồng, dài, mọc thò thẳng ra ngoài.

Khi đến giai đoạn cây me tây nở hoa các bạn sẽ được thưởng thức một hương thơm thanh nhã, hương thơm này làm cho bầu không khí thông thoáng hơn dễ chịu hơn, làm hồng cả một gốc trới trông rất đẹp mắt.

Quả của cây me tây là thuộc dạng quả đậu do có họ đậu cho nên khi cây có quả, quả của chúng cũng khá giống với các loài đậu, quả hơi dẹp, vỏ có màu nâu đen không bị nứt và dài từ 10 đến 20 cm.

Điều kiện sinh trưởng của cây me tây

Cây me tây có tốc độ sinh trưởng rất nhanh thậm chí là cực nhanh, thích nghi gần như với mọi điều kiện khí hậu thời tiết, cây me tây cũng không kén các loại đất trồng.

Đây là loài cây có sức sống rất tốt và có khả năng chịu được hạn hán rất cao và kể cả những nơi có điều kiện khắc nghiệt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *