Mua bán cây mít tại Cần Thơ

Rate this post

Cây Mít là cây loại gỗ thuộc họ dâu tằm, cao từ 10m đến 15m, bộ rễ gắn sâu, chống hạn tốt. Cây Mít là cây ăn quả, thân thẳng màu nâu, sần sùi, cành phân nhiều nhánh, cành của cây mít thường nhỏ mọc đan xen nhau. Lá mít có màu xanh đậm, lá to mọc xen kẽ nhau, lá bóng có gân màu vàng, lá mít thường dài khoảng 15cm đến 20cm, có hình bầu dục hoặc hình trứng. Hoa mít thường mọc trên những cuống ngắn thô, mọc thành chùm màu trắng, hoa mít có 4 cánh bao bọc bên trong là nhị hoa, đầu các nhị hoa có các hạt phấn vàng. Bên trong lớp nhị là nhụy hoa, cuống dài đầu to màu xanh non. Lúc chưa nở thành hoa thì mít có các nụ, có màu trắng đến xanh từ bầu nụ đến đầu.

mua-ban-cay-mit-tai-can-tho

Quả mít là 1 cụm quả gồm nhiều quả con, vỏ của quả mít là vỏ gai, lúc quả sống thì màu xanh, lúc chín thì chuyển sang màu vàng. Mít là loại cây ăn quả nên múi mít ăn rất thơm và ngon, các múi có màu vàng đậm, có hột bên trong. Hột mít màu nâu to hơn đốt ngón tay, múi mít và hột mít đều ăn được và có nhiều công dụng.

Công dụng và ý nghĩa của Cây Mít

Cây Mít là cây thích nghi tốt với khí hậu nhiệt đới và cận khí hậu nhiệt đới, là cây chịu lạnh tốt nhwung không chịu được hạn hán. Cây MÍt là cây thân gỗ nên gỗ của cây mít có thể làm các đồ nội thất, không chỉ là cây lấy gỗ mà cây mít còn là cây bóng mát, cảnh ăn quả. MÍt là loại cây dễ trồng nên thường được các gia đình trồng trong sân vườn để tạo bóng mát và để ăn quả. Múi mít ăn không chỉ ngon mà còn cung cấp cho ta lượng đường glucoza tốt cho sức khỏe, quả mít non có thể dùng để nấu canh, kho cá và làm các món ăn khác. Hột mít cũng là một món ăn quen thuộc với các em nhỏ ngày xưa, hột mít có thể luộc, rang hoặc nướng ăn rất thơm. Mít còn được dung để làm ra các đồ ăn vặt cho giới trẻ như mứt mít hoặc gỏi mít.

Cây Mít không chỉ là cây bóng mát, cây ăn quả mang lại nhiều lợi ích mà nó còn có ý nghĩa là sự kiên cường, bất khuất vươn lên trước những khó khăn trong những hoàn cảnh ngặt nghèo .

mua-ban-cay-mit-tai-can-tho

Cách trồng và chăm sóc Cây Mít

Vì mít là cây to nên cần trồng cách nhau 5 đến 6m. Trước khi trồng ta cần đào hố với kích thước phù hợp với kích thước của bầu cây mít, phải xới đất lên và trộn với phân để đất hập thụ chất dinh dưỡng nuôi cây. Khi trồng đặt cây vào hố thì cần lấp đầy đất cho chặt, lấy rơm ủ đất và tưới nước để rơm giữ độ ẩm cho đất. Vì cây còn bé và mới trồng nên ta cần có cọc hoặc khung sắt để giữ cây cho cây không bị đổ.

Mít là cây không chịu được trong thời tiết hạn hán hay hanh khô nên khi chăm sóc ta cần chú ý tưới tắm và luôn giữ ẩm cho cây để cây phát triển tốt và cho quả đều. Tuy mít là cây ưa khí hậu nhiệt đới và luôn cần giữ ẩm nhưng không vì thế mà để cây ngập úng, cây mít không sống trong nước ngập úng nên mùa mưa lũ cần thường xuyên kiểm tra kênh, rãnh tránh nước ngập úng. Thường xuyên cắt cỏ xung quanh gốc mít để rễ cây phát triển đều và cỏ không lấy hết chất dinh dưỡng của đất. Giống cây nào khi mới trồng cũng đều cần bón phân để cây phát triển và mit cũng khong ngoại lệ, cũng cần bón phân để cây được đầy đủ các chất . Và cuối cùng là việc cắt tỉa tạo tán cây mít, cắt các cành sâu bệnh, giã cỗi, cành mọc không đúng hướng. Tỉa cành chính là biện pháp hữu hiệu để cây phát triển đều, tăng năng suất và phòng chống sâu bệnh.

mua-ban-cay-mit-tai-can-tho

Mua Cây Mít ở đâu ?

Nếu bạn đang thắc mắc không biết mua cây mít ở đâu hợp lí nhất thì đừng lo, chúng tôi sẽ giải quyết vấn đề cho các bạn một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Chúng tôi có đầy đủ các loại cây với đầy đủ kích thước mà các bạn đang tìm với giá cả làm hài lòng các bạn khi các bạn liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi xin đảm bảo sẽ tư vấn và giúp các bạn tìm được những giống cây tốt nhất và phù hợp với điều kiện các bạn đưa ra. Chúng tôi xin cảm ơn các bạn đã tin tưởng và ủng hộ chúng tôi trong suốt thời gian vừa qua

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *