Mua bán cây mít tại Đà Nẵng

Rate this post

Cây mít – Ngày nay, xu hướng chọn cây công trình kết hợp với cây ăn quả được rất nhiều lựa chọn. Chúng không chỉ mang lại nguồn trái cây sạch mà còn giúp không gian đường phố, trong nhà trong lành, mát mẻ. Và cây mít là loại cây được rất nhiều khách hàng lựa chọn. Chúng tôi cũng đang là đơn vị hàng đầu cung cấp loại cây này trên thị trường. Vậy để tìm hiểu về Mít, mời mọi người theo dõi bài viết dưới đây.

mua-ban-cay-mit-tai-da-nang

Đặc điểm của cây mít

Thân mít

Một cây mít trưởng thành có thể cao từ 10 đến 30m. Với những cây mít nhỏ thì đường kính gốc từ 10 đến 20 cm. Còn với những cây mít có kích thước trung bình gốc sẽ có đường kính từ 20 đến 30cm. Những cây có đường kính gốc từ 30 cm trở lên sẽ được xếp vào cây mít lớn. Lớp vỏ cây sẽ có màu nâu xám sẫm, có nhiều cành, tán lá có thể rộng đến 10m. Gỗ mít có màu vàng và được xếp vào nhóm IV do dòn.

Cành mít

Một cây mít sẽ được chia làm nhiều cấp cành từ từ gốc lên. Cành non sẽ có lông và vết vòng lá kèm. Các cành mít sẽ quyết định đến kích thước và độ rộng của các tán lá.

Lá mít

Lá Mít thuộc loại lá đơn và mọc cách. Phiến lá mít khá dày và cứng có hình bầu dục, màu xanh đậm. Đầu là tròn khá tù, mặt trên lá có lông móc dễ rụng còn mặt dưới thì không. Cuống lá mít dài từ 1 đến 2,5 cm.

mua-ban-cay-mit-tai-da-nang

Hoa mít

Mít có cả hoa đực và hoa cái và thường mọc đơn. Hoa mít thường mọc trên thân hoặc các cành chính. Hoa đực mọc thành cụm như bông đuôi sóc. Cụm hoa đực dài, gồm nhiều hoa, có lông tơ mềm, bao hoa hình ống gồm 2 cánh dính nhau ở đỉnh.

Hoa cái nhỏ có hình bầu dục thường mọc trên thân hoặc trên cành. Hoa mít cài có màu xanh lục và mọc thành cụm ngắn chứ không dài như hoa đực. Trên mặt cụm hoa cái thường có nhụy trẻ đôi.

Quả mít

Quả mít thường có hình trái xoan với kích thước khá to. Trung bình chiều dài của một quả mít đã chín là 60cm. Tuy nhiên, cũng tùy vào loại giống, điều kiện sinh trường mà mít có thể nhỏ hoặc lớn hơn.

Vỏ của quả mít có nhiều gai cứng. Bên cạnh phần lõi mít chứa nhiều nhựa thì vỏ mít là bộ phận duy nhất không ăn được.

Bên trong quả mít chứa rất nhiều múi màu vàng tươi. Mùi hương của quả mít rát thơm, vị ngon và ngọt rất hấp dẫn. Chính vì thế mà có khá nhiều người mua cây mít về làm cây ăn quả lâu năm.

Bên trong múi mít còn có hạt mít có dạng hình thuôn và dài khoảng từ 2 đến 4 cm. Hạt mít khi luộc lên ăn rất bùi và bở. Hạt mít còn chứa rất nhiều dinh dưỡng có thể dùng để chế biến nhiều món ăn khác nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *