Mua bán cây muồng anh đào công trình

3 (60%) 2 vote[s]

Cây muồng hoa đào thuộc phân họ vang của cây họ đậu, có nguồn gốc tự nhiên ở khu vực đông nam á, phân bố chủ yếu tại các tỉnh tây nguyên. là cây ưa sáng, có tán rộng mà rất nhiều hoa. Cụm hoa lớn, nhiều hoa, dài 15 cm hoặc có thể hơn; cuống chung có lông, cánh đài bằng nhau, lưng có ít lông, cánh tràng hình bầu dục, đỉnh tù hay họn, màu hồng tươi; nhị 10, không bằng nhau. Vào mùa cây ra hoa cả cây nhuộm màu hồng phớt nhìn khá bắt mắt. Những chùm hoa đào đậu nở rực rỡ, khi hoa nở cây cũng rụng lá dần để lộ ra những chùm hoa cũng giống với phượng vĩ đào đậu cũng cho hoa vào mùa hè. Quý khách có nhua cầu mua bán cây muồng anh đào công trình hãy liên hệ : 0971.055.578

mua-ban-cay-muong-anh-dao-cong trinh

Nguồn gốc của cây muồng hoa đào

Cây muồng hoa đào được tìm thấy từ rừng tự nhiên ở ven bìa rừng, cạnh suối hay chân núi tại khu vực Đông Nam Á. Ở Việt nam cây có nhiều ở khu vực miền trung Tây Nguyên: Gia Lai, Kon Tum, Đắk Lắk và miền tây nam bộ.

mua-ban-cay-muong-anh-dao-cong trinh

Hiện nay được trồng khá rộng rãi tại nhiều nơi trên đất nước ta, muồng hoa đào được trồng khá nhiều

Đặc điểm của cây muồng hoa đào

Cây Muồng Hoa Đào thuộc họ cây gỗ nhỡ có rễ chùm khá dễ sống. Hiện nay cây được ươm giống để trồng nhiều trong cảnh quan khuôn viên vì có hoa đẹp và được trồng tại các công trình như đường phố, trường học, công viên đô thị …

Cây thuộc dòng ưa sang, đất sâu, ẩm. Thân cây trơn màu xám, vỏ thịt có màu hồng; tán cây xòe như hình cái ô rộng khi cây ra hoa tạo cảnh quan rất đẹp thu hút mọi ánh nhìn. Cây lớn nhanh nhưng không quá cao lại thuộc họ rễ chùm, cành lá dẻo dai nên không ngại mưa gió bão.

Lá Cây muồng hoa đào nhỏ có 6 đến10 cặp lá kép long chim chẵn hình bầu dục, đỉnh tù hoặc hơi nhọn. Cuống lá và cành non của cây có lông nhỏ.

mua-ban-cay-muong-anh-dao-cong trinh

Hoa của cây mọc thành cụm lớn, rất nhiều hoa màu hồng tươi, . Mùa hoa tháng 7-11 tùy theo vùng, khi ra hoa rất sai hoa tạo cảnh quan đẹp.

Quả của cây muồng hoa đào hình trụ, có đốt, dài khoảng 35 cm, , mang nhiều hạt nhỏ hình trái xoan, thịt quả có mùi hôi khó chịu. Mùa hoa tháng 7-11 tùy theo vùng

Thân cây thuộc loại gỗ nhỡLà loài cây gỗ nhỡ, cao từ 10 đến 20 m, đường kính thân lớn có thể lên tới 60cm

Chiều cao cây: cây muồng hoa đào có nguồn gốc từ khu vực Đông Nam Á, là cây thân gỗ trung bình phân cành nhánh nhiều, vỏ thân màu xám nâu, không nứt, thịt vỏ màu hồng dày khoảng 6-8 mm, cành non có lông. Chiều cao cây trung bình từ 10-20 m.

Hình dáng lá: tán lá rộng, lá kép lông chim chẵn, nhỏ có hình bầu dục, đỉnh lá hơi tù. Lá có màu xanh non, tươi, bề mặt lá nhẵn bóng, cuống chung dài khoảng 10-15 cm.

Hình dáng hoa: hoa mọc thành từng cụm ở đầu cành, cụm hoa lớn dài khoảng 15 cm, có nhiều hoa. Cánh hoa mềm mịn có màu hồng phớt mang cảm giác nhẹ nhàng, dễ thương, nhị hoa màu vàng, nhụy cong.
Quả: quả của cây muồng hoa đào có dạng quả đậu hình trụ dài khoảng 10-20 cm mang nhiều hạt trái xoan, bên trong quả thịt có mùi hơi hôi.

Tốc độ sinh trưởng: cây muồng hoa đào là cây bóng mát có tốc độ sinh trưởng trung bình, cây ưa sáng, đất tơi xốp và thoát nước tốt.

Thời gian ra hoa: cây thường ra hoa vào mùa hè từ tháng 7-11 tùy theo vùng, hoa đẹp, sai hoa nhưng nhanh tàn và dễ bị sâu bệnh.

Công dụng trong cảnh quan của cây muồng hoa đào

Do cây muồng hoa đào cho tán rộng, hoa đẹp và sai nên thường được quan tâm để phát triển cảnh quan, cây đường phố; đặc biệt là rễ cây chùm, rễ ngang nhiều bán chắc nên các khu vực ven biển trồng nhiều để chống chịu với gió bão.

mua-ban-cay-muong-anh-dao-cong trinh

Cây muồng hoa đàocây xanh đô thị với dáng cây đẹp cùng sắc hồng nhẹ của hoa tạo cảm giác thơ mộng, trữ tình cho cảnh quan nên cây rất được ưa chuộng trồng trong công viên, trường học, bệnh viện, nhà hàng khách sạn, vỉa hè đường phố hay trong khuôn viên biệt thự, khu nghĩ dưỡng sang trọng cao cấp….để tạo mỹ quan và cho bóng mát đem lại không gian xanh sạch, trong lành góp phần cải thiện môi trường.

Cách trồng và chăm sóc cây muồng hoa đào

Chọn nơi trồng có nhiều ánh sáng, đất giàu dinh dưỡng và thoát nước tốt.

Đào lỗ đặt bầu sao cho rễ và thần cây ngay thẳng ở giữ hố, mặt trên của bầu thấp hơn miệng hố 1-2cm. Xé bỏ vò bầu trước khi đặt cây xuống hố, chú ý không được làm vỡ bầu hay bầu bị biến dạng. Lấp phần đất mặt xuống trước, lèn chặt bầu, vun thêm đất mặt vào quanh gốc trên cổ rễ 2-3cm.

Tưới nước thường xuyên cho cây tới khi cây có thể thích nghi được với môi trường sống mới. Muồng anh đào là loài cây ưa ẩm nên cần phải giữ độ ẩm cho cây tùy vào mỗi vùng và đặc điểm đất.

Cần phun thuốc bảo vệ thực vật cho cây khi cây ra hoa, bởi muồng anh đào có hoa dễ bị sâu bệnh. Chú ý bảo vệ môi trường xung quanh.

Quý khách có nhua cầu mua bán cây muồng anh đào công trình hãy liên hệ : 0971.055.578

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *