Mua bán cây muồng hoa đào công trình

Rate this post

Cây muồng hoa đào là loài cây trồng đường phố được ưa thích nhất hiện nay, với dáng cây đẹp cùng hoa nổi bật sắc hồng, cây góp phần làm tôn lên vẻ đẹp mỹ quan cho không gian xung quanh, làm cho bầu không khí xung quanh sạch hơn, cải thiện được môi trường.

mua-ban-cay-muong-hoa-dao

Cây được trồng phổ biến trong các công trình công cộng, trong khuôn viên sân vườn hoặc dọc lối đi, vỉa hè, dải phân cách đường phố,…

Đặc điểm cây muồng hoa đào

Muồng hoa đào còn có tên gọi khác là bò cạp hồng. Tên khoa học là Cassia javanica, thuộc họ Fabaceae (họ Đậu). Muồng hoa đào có nguồn gốc từ các nước thuộc khu vực Đông Nam Á. Ở Việt Nam, cây phổ biến rộng rãi ở các tỉnh tây nguyên như Gia Lai, Kon Tum, Đak Lak, và các tỉnh miền Đông Nam Bộ như Tây Ninh, Đồng Nai,…

Cây muồng hoa đào thuộc cây thân gỗ, phân cành nhánh nhiều, phần vỏ thân có màu xám nâu, không nứt, thịt vỏ dày hồng khoảng 6 – 8mm, cành non có lông.

Chiều cao trung bình của một cây xanh muồng hoa đào khoảng từ 10 – 20m.

Cây có tán lá rộng, lá thuộc dạng lá kép lông chim chẵn, nhỏ, có hình bầu dục, phần đỉnh lá hơi tù. Lá có màu xanh non, tươi, bề mặt lá nhẵn bóng, cuống chung dài khoảng 10 – 15cm.

Hoa muồng thường mọc thành từng cụm ở đầu cành, cụm hoa lớn, dài khoảng 15cm, có nhiều hoa. Cánh hoa mềm, mịn, có màu hồng phớt, mang cảm giác nhẹ nhàng, dễ thương, nhị hoa màu vàng, nhụy cong.

Quả muồng có dạng quả đậu hình trụ dài khoảng 10 – 20cm, mang nhiều hạt trái xoan,bên trong quả thịt có mùi hơi hôi.

mua-ban-cay-muong-hoa-dao

Cây muồng hoa đào có mấy loại?

Người ta thường dựa vào kích thước và tuổi thọ của cây để phân thành nhiều loại khách nhau, cung cấp nhiều quy cách phục vụ nhu cầu trồng hoa muồng của mọi người.

Cách chăm sóc muồng hoa đào

Đây là một loài cây ưa sáng, mọc nhanh, ưa đất sâu, dày và ẩm nên bạn cần căn cứ vào các đặc điểm này để có chế độ chăm sóc thích hợp nhất cho cây nhanh phát triển.

Sau khi trồng cây con từ 7 – 10 ngày thì những vị trí có cây con chết phải được trồng dặm ngay.

Tưới nước hằng ngày cho cây con, sau khi trồng cho đến khi cây phát triển bình thường thì tiến hành tưới 1 tuần 2 lần.

Hàng năm làm cỏ định kỳ 6 tháng 1 lần và bón phân, vun gốc một lần. Cần chú ý bón 150 – 200 gram NPK/lần bón và phải bón phân trong 3 năm đầu.

Ngoài việc bón phân ra, bạn cũng cần làm sạch cỏ định kỳ 2 lần/năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *