Mua bán cây sapoche công trình

Rate this post

Có rất nhiều loại cây trồng khác nhau được trồng để trang trí ngoại thất và công trình. Một số loại cây trồng vừa trang trí ngoại thất và có thể cho quả. Chúng tôi xin giới thiệu: Cây Sapoche.

mua-ban-cay-sapoche

Sapoche có nguồn gốc từ Mexico và các nước thuộc khu vực Trung mĩ, Mỹ la tinh. Cây được du nhập vào Việt Nam từ cuối thế kỉ 18 đầu thế kỉ 19 khi những nhà tư bản Tây Đào Nha đặt chân tới Việt Nam. Sau đó cây được nhân rộng và phát triển ở Việt Nam dưới thời Pháp thuộc.

Đặc điểm cây sapoche

– Quả sapoche: Cây sapoche là cây trồng ăn quả vừa cho bóng mát rất phổ biến ở Việt Nam. Sapoche có quả ngọt, mát. Quả hồng xiêm có hình ovan, hay hình bầu dục thường to cỡ bằng lòng bàn tay và có màu nâu sẫm. Khi chín quả hồng xiêm có mùi rất thơm, chính mùi thơm quả trái hồng xiêm rất dễ nhận biết nên nó thường thu hút các loài chim mỗi khi tới mùi thu hoạch quả. Hồng xiêm một năm thường cho trái 2 vụ/năm. Cây thường cho hoa vào tháng 3, tháng 4, hoa sapoche có kích thường nhỏ màu trắng, có hình dạng giống như 1 cái chuông nhỏ. Khi quả hồng xiêm còn xanh (chưa bắt đầu chín) quả vẫn có màu nâu nhưng da vỏ quả thường sáng hơn, đặc biệt quả hồng xiêm xanh không ăn được do nó chưa rất nhiều nhựa trong quả và có vị rất chát. Khi quả chín vỏ quả trở nên căng bóng, và chuyển màu tối hơn.

– Quả hồng xiêm có nhiều loại khác nhau: Trong đó phổ biến ở Việt Nam có hồng xiêm ta: quả nhỏ, hình bầu dục dài ăn có vị ngọt lịm. Hồng xiêm xoài hay còn gọi hồng xiêm Úc: trái lớn dạng tròn bầu, ăn có vị ngọt thơm. Hồng xiêm ruột đỏ: những trái hồng xiêm có ruột đỏ là loại sapoche giống mới có giá trị kinh tế cao.

mua-ban-cay-sapoche

– Thân sapoche: Hồng xiêm là loài cây ăn quả có thân gỗ. Thân cây sapoche khi trưởng thành sẽ có lớp vỏ xù xì màu xám. Thân cây sapoche thường phân cành thấp và tạo tán rộng để giúp tăng năng suất cho quả. Khi cây cho tán sớm và phát triển tán rộng giúp cho cây có nhiều điều kiện tốt để cho hoa và kết trái tăng năng suất của cây. Tuy nhiên cũng có những cây sapoche có kích thước thân lớn và có phân cành cao.

– Rễ cây, lá cây sapoche: Cây sapoche là cây điển hình của khí hậu Nhiệt Đới với lá cây có kích thước lớn, mặt trên của lá màu xanh bóng giúp lá dễ dàng tổng hợp chất dinh dưỡng từ ánh sáng mặt trời. Tán lá cây sapoche khá cứng và dày. Cũng giống như quả hồng xiêm thì lá hồng xiêm có chứa rất nhiều nhựa. Nhựa của hồng xiêm được sử dụng để làm Nhựa mủ, chất Latex một loại chất cơ sở để sản xuất các loại kẹo cao su.

Cây sapoche thuộc họ cây rễ cọc. Cây có rễ ăn sâu vào lòng đất có thể lên tới 5m thậm chí có thể ăn sâu tới 10m. Với hệ rễ cây phát triển giúp cây dễ dàng tổng hợp chất dinh dưỡng và lấy được đầy đủ dinh dưỡng để tạo quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *