Mua bán cây sưa đỏ tại Cần Thơ

Rate this post

Cây sưa đỏ còn được gọi là cây trắc thối, là loại cây gỗ quý. Ở Việt nam cây sưa được bảo tồn và nhân giống một cách nghiêm ngặt. Cây sưa ngoài công dụng trồng lấy gỗ cây được chọn trồng làm cây cảnh quan tạo bóng mát cho công viên, sân vườn, đường phố.

mua-ban-cay-sua-do-tai-can-tho

Cây sưa có từ hàng ngàn năm về trước, dưới thời vua chúa thường lấy gổ sưa để làm bàn ghế nội thất cung đình. Ngày nay cây sưa được nhân giống chủ yếu ở Miền Nam và Miền Bắc nước ta.

Giới thiệu về nguồn gốc và đặc điểm chính cây sưa

Cây sưa có tên khoa học là: Dalbergia tonkinensis Prain, thuộc họ đậu (Fabaceae).

Nguồn gốc cây được tìm thấy từ nhiều thế kỷ trước, cây thường mọc nhiều ở khu vực rừng mưa nhiệt đới, rừng nhiệt đới gió mùa chủ yếu ở Trung Quốc và Việt Nam.

Thân cây: Thuộc loại thân gỗ lớn, sinh trưởng và phát triển nhanh, sống lâu năm có chiều cao lên đến 15m. Cây có nhiều nhánh mọc xum xuê dày đặc, tán cây rộng che bóng mát với diện tích lên đến 10m.

mua-ban-cay-sua-do-tai-can-tho

Lá: Thuộc dạng lá kép lông chim mọc cách, mỗi lá có từ 9-17 lá chét, lá chét hình xoan thuôn nhọn ở hai đầu thường có chiều dài từ 5-10cm, rộng từ 3-5cm. Lá cây thường có đặc điểm rụng lá theo mùa.

Hoa: Cây có hoa nhỏ màu trắng mọc ra từng chùm ở nách lá, hoa có mùi thơm nhẹ thường nở hoa vào tháng 2-3 hàng năm.

Quả: Dạng quả đậu hình dẹp bên trong có từ 1-2 hạt với chiều dài quả từ 5-8cm, rộng 2-3cm. Việc duy trì bảo tồn cây phụ thuộc vào chất lượng hạt, hạt khi khô chọn lọc gieo trồng thành cây con một cách cẩn thận.

Công dụng cây sưa đỏ

Từ lâu mọi người biết đến giá trị gỗ sưa, trồng cây sưa giúp đem lại kinh tế cao cho người dân. Vừa bán cây sưa giống vừa kinh doanh gỗ là nguồn thu nhập với giá trị lớn.

mua-ban-cay-sua-do-tai-can-tho

Công dụng làm cây bóng mát, cây sưa có tán lá lớn che bóng mát tốt. Cây được lựa chọn trồng nhiều ở trường học, cơ quan, đường phố, công viên.

Cây sưa có lá quang hợp tốt, hấp thụ khói bụi chất độc hại từ môi trường góp phần nhằm giảm thiểu ô nhiễm không khí hiệu quả và rất được ưa chuộng.

Công dụng gỗ sưa đỏ làm đồ gia công mỹ nghệ, gỗ sưa có vân và màu đẹp mùi thơm đặc biệt lại không thấm nước, không mối mọn, được dùng làm vòng phong thủy, bàn thờ, tượng phật, thần tài, ông địa…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *