Mua bán cây sưa đỏ tại Hải Phòng

Rate this post

Cây sưa đỏ có đặc điểm là hoa có màu vàng, lá mọc so le, thân cây mốc, vỏ sù sì và quả chùm, khi chín quả không tự tách. Hiện nay trên thị trường chỉ thu mua cây sưa đỏ, vì vậy người dân khi trồng cần lựa chọn đúng giống sưa đỏ.

mua-ban-cay-sua-do

Đặc điểm cây sưa đỏ

Cây Sưa là cây gỗ lớn, ưa sáng, sinh trưởng trung bình. Nhưng ở 1-2 năm đầu cây sinh trưởng rất nhanh; cây vươn dài tới 4-5m và uốn cong như cần câu, đến cuối tuổi 3 sang tuổi 4 cây sẽ tự vươn thẳng. Theo kinh nghiệm của người dân, cây nào càng cong sẽ càng sinh trưởng càng mạnh. Cây sưa rất dẻo và dai, chống chịu bão gió rất tốt, cành sưa không bao giờ bị gẫy do gió bão, gốc sưa bị gió bão xô đổ nghiêng, một thời gian sau lại tự vươn thẳng được.

Hiện nay, cây sưa được gây trồng tại một số tỉnh ở miền Bắc như: Phú Thọ, Yên Bái, Tuyên Quang, Thái Nguyên… Là cây ưa sáng, sưa thích nghi với nhiều loại đất và khí hậu khác nhau, có khả năng tái sinh hạt, chồi rất tốt. Chỉ cần chú ý một số kỹ thuật trồng cây sưa, bà con nông dân sẽ thu về lợi nhuận kinh tế cao.

Sưa có 2 loại: Sưa đỏ có đặc điểm là hoa có màu vàng, lá mọc so le, thân cây mốc, sù sì và quả chùm, khi chín quả không tự tách. Giống sưa trắng có đặc điểm là hoa có màu trắng, lá mọc đối xứng, thân cây xanh, nhẵn, quả đơn khi chín tự tách. Hiện nay trên thị trường chỉ thu mua gỗ sưa đỏ, vì vậy người dân khi trồng cần lựa chọn đúng giống sưa đỏ.

mua-ban-cay-sua-do

Kỹ thuật trồng Sưa đỏ

Cây sưa yêu cầu người trồng cần chú trọng trong khâu chọn giống. Đây là loài thực vật sống trên nhiều loại đất khác nhau như: đất đồi có độ dốc trung bình, đất đỏ, đất thịt nhẹ, đất pha cát và đất đồi đá sỏi.

Trồng tập trung: Mật độ 800 cây/ha (cây cách cây 3m, hàng cách hàng 3m). Trồng hỗn giao với cây bản địa khác: Cây sưa có thể trồng hỗn giao với các loài cây lá rộng bản địa khác: trám, lim, chò đen… tùy điều kiện có thể trồng thưa hơn).

Chuẩn bị đất trồng: Người dân cần cuốc hố trước khi trồng 15 ngày, kích thước hố 40x40x40cm, lượng phân bón lót 0,2kg NPK(5:10:3)/hố hoặc 0,5kg phân vi sinh/hố, trộn đều phân với lớp đất mặt cho xuống đáy hố.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *