Mua bán cây thốt nốt tại Cần Thơ

Rate this post

Cây thốt nốt là loài cây rất được ưa chuộng ở nước ta không những được sử dụng để dùng cho cuộc sống hàng ngày mà trái thốt nốt còn nhiều công dụng bổ ích khác.

mua-ban-cay-thot-not-tai-can-tho

Thốt nốt là một loài cây sống ở vùng nhiệt đới có khí hậu nóng ẩm gió mùa và nơi có mùa khô tương đối dài. Cây có thể chịu được hạn hán trong thời gian dài hơn so với cây dừa, rất ưa sáng mọc sâu trong đất liền với nhiều loại đất khác nhau nhưng chưa bao giờ thấy mọc ven biển, rất thích nơi đất có nhiều chất hữu cơ.

Cây thốt nốt là cây gì

Nhiều người nghe nói thật nhiều về cây thốt nốt nhưng cũng không nhiều người biết về loài cây này. Thốt nốt là một loài cây sống ở vùng nhiệt đới có khí hậu nóng ẩm gió mùa và nơi có mùa khô tương đối dài. Cây có thể chịu được hạn hán trong thời gian dài hơn so với cây dừa, rất ưa sáng mọc sâu trong đất liền với nhiều loại đất khác nhau nhưng chưa bao giờ thấy mọc ven biển, rất thích nơi đất có nhiều chất hữu cơ.

mua-ban-cay-thot-not-tai-can-tho

Cây thốt nốt trồng ở đâu

Với nhiệt độ trên 23 độ C là nhiệt độ lý tưởng cho loài cây này sinh trưởng và phát triển, đôi khi cây cũng có thể vượt ngưỡng chịu đựng mà không bị khô thậm chí chịu được nhiệt độ lên đến 45 độ C hoặc nơi có nhiệt độ rất thấp. Hầu chư ngưởi ta thường thấy cây thốt nốt được phân bố chủ yếu ở vùng đồng bằng sông cửu long, các lưu vực hạ lưu sống Mekong, song ít khi thấy loài cây này xuất hiện ở miền Bắc nước ta, nhưng căn cứ vào đặc điểm sinh học của thốt nốt, miền bắc Việt Nam vẫn có thể trồng loài cây này, Cần thí nghiệm để đưa cây thốt nốt ra trồng ở nhiều vùng sinh thái của Việt Nam, đặc biệt là ở vùng ven biển Nam Trung Bộ.

Thốt nốt ra hoa trong năm, thụ phấn để cho trái nhờ côn trùng hay gió và hạt của nó rất dễ nảy mầm khi được tiếp xúc với đất ẩm. Tuổi ra hoa của thốt nốt phụ thuộc vào độ cao phân bố. Ở độ cao ngang mặt biển cây ra hoa sớm hơn các cây trồng ở độ cao lớn hơn.

mua-ban-cay-thot-not-tai-can-tho

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *