Mua bán cây vối tại Cần Thơ

Rate this post

Cây Vối – loại cây gắn liền với vùng nông thôn Bắc Bộ. Không chỉ cho bóng mát, mang đến một thức trà ngon giải nhiệt ngày hè mà nó còn là dược liệu quý cho sức khỏe. Chính vì vậy, cây lá vối được trồng ngày càng nhiều, xuất hiện trong sân vườn nhà ở, biệt thự, biệt phủ, các khu đô thị, công viên, nhà máy, khu nghỉ dưỡng,….

mua-ban-cay-voi-tai-can-tho

Đặc điểm Cây Vối

Vối là loại cây thân gỗ, có chiều cao trung bình từ 5 – 6m, đường kính thân có thể lên đến 50cm. Vỏ cây có màu nâu xám và nứt dọc. Thân có sự phân cành tốt, cành non có hình hơi dẹt, sau khi lớn sẽ có hình trị, bề mặt có vảy.

Lá cây vối mọc đối, phiến lá dai, có hình bầu dục hoặc trái xoan ngược, phần mũi lá nhọn ngắn, giảm nhọn ở gốc. Kích thước lá dài từ 8 – 15cm, rộng từ 4 – 8cm, cuống dài khoảng 1 – 1,5cm. Lá vối có màu xanh nhạt, hai mặt đều có những đốm màu nâu.

Lá vối có hình bầu dục, thuôn dài, màu xanh lục

mua-ban-cay-voi-tai-can-tho

Loại cây này có hoa mọc thành cụm hình tháp tỏa từ những lá đá rụng và gần như không có cuống. Hoa có hình chùy, màu lục nhạt, có thể xuất hiện cả màu trắng.

Hoa cây vối thường ra vào tháng 6 dương lịch hàng năm. Khi lá non và nụ vối mọc ra có mùi thơm rất dễ chịu.

Vối có quả nhỏ hình cầu hoặc hình trứng, đường kính 7 – 12mm, bên ngoài hơi xù xì. Khi chín quả sẽ có màu tím sẫm giống như quả sim.

Đây là cây rễ cọc, phân nhánh nhiều. Hệ rễ sinh trưởng tốt, phát triển mạnh mẽ trong môi trường đất ấm, giàu dinh dưỡng có thể ăn sâu tới 5 – 6m.

Loại cây này rất dễ tính, có thể trồng ở nhiều dạng lập địa khác nhau, từ trung du, đồi núi cho đến đồng bằng. Cây có khả năng sinh trưởng và phát triển nhanh và mạnh. Cây vối ưa sáng, không kén đất, chịu lạnh tốt, có thể sinh trưởng ở cả môi trường sương giá. Tính kháng sâu bệnh của cây lá vối rất tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *