Mua bán cây vối tại Hồ Chí Minh

Rate this post

Mua Bán Cây Vối Đại Thụ Khỏe Mạnh Mua Bán Giá Rẻ Tại Vườn. Chúng tôi đưa tới cho Quý Khách giống cây vối với nhiều kích cỡ đường kính từ 15-60cm, cao từ 4-8m. Phù hợp trồng tại nhiều các công trình khu đô thị, nhà riêng, biệt thự và nhà resot

mua-ban-cay-voi-tai-ho-chi-minh

Đặc điểm hình thái của cây vối công trình

  • Thân cây: cây vối công trình là loại cây thân mộc cỡ vừa, có chiều cao trung bình từ 11-16m. Nếu được chăm sóc tốt cây có thể cao hơn. Vỏ cây có màu nâu đen, có những vết nứt dọc thân cây, ở những cây già, vỏ cây có thể bong tróc ra từng mảng. Cành cây tròn, cũng có thể có hình 4 cạnh và nhẵn.
  • Lá cây: đối với cây nếp tẻ, lá cây có hình bầu dục, hình trứng rộng và giảm nhọn ở cuống lá. Lá vối cái nhỏ hơn, thuôn dài, ở đầu lá mềm nhọn. Hai mặt của lá vối cùng có màu nhạt, có đốm màu nâu, phiến lá dày, dai cứng vào có chấm đen ở mặt dưới. Cuống lá ngắn khoảng từ 1-1,3cm.
  • Nụ và hoa vối: Hoa vối mọc ở những kẽ lá đã rụng. Vối nở hoa vào mùa xuân, hoa nhỏ màu trắng nở thành từng chùm. Hoa nhỏ, màu trắng lục, ra thành cụm 3-5 hoa ở nách lá. Nụ hoa dài, 4 cánh, nhiều nhị.
  • Quả: quả vối có hình cầu hay hình trứng, nhăn nheo, khi chín có màu tím hoặc màu đỏ thắm tựa như quả mận hậu. Quả Vối có vị hơi chát và hơi đắng. Quả vối thường được thưởng thức như món quà quê của những trẻ con nông thôn trong những dịp trưa hè oi ả.

mua-ban-cay-voi-tai-ho-chi-minh

Những giá trị nổi bật của cây vối

Giá trị kinh tế và cảnh quan

  • Cây vối có thể được trồng ở nhiều công trình để lấy cảnh quan, bóng mát và đem lại giá trị kinh tế cao.

Giá trị về y học

  • Theo nghiên cứu của các nhà khoa học trong thời gian tương đối dài (gần 6 năm). Họ phát hiện ra nụ vối có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe con người là nụ vối có tác dụng bình ổn đường huyết lâu dài, hỗ trợ giảm mỡ máu, chống oxy hóa, bảo vệ tổn thương tế bào beta tuyến tụy, phòng chống đục thủy tinh thể ở bệnh nhân đái tháo đường…
  • Bên cạnh nụ vối, lá vối cũng có nhiều tác dụng, lá vối được dùng để pha nước uống hàng ngày. Dân dã, không tốn kém mà lại sạch sẽ, không lo thuốc trừ sâu hoặc chất bảo quản. Lá và nụ vối có thể thu hoạch, phơi sấy khô để dùng lâu dài hoặc bán, xuất khẩu. Hiện nay lá vối khô, nụ vối khô đã có mặt ở nhiều siêu thị lớn và đã theo chân du khách nước ngoài đến với đất nước của họ.

Các giá trị khác của cây vối

  • Gỗ cây vối cũng có thể được chế biến thành các nông cụ và được dùng trong xây dựng.
  • Vỏ cây vối cũng có thể dùng để nhuộm đen cho vật liệu may mặc.
  • Các thành phần của cây vối còn là bài thuốc dân gian hữu hiệu cực kì công dụng mà lại ít tốn kém như lá, vỏ, thân, hoa của cây vối được dùng làm thuốc chữa đầy bụng, khó tiêu, tiêu chảy, mụn nhọt, viêm đại bàng mạn tĩnh…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *