Mua bán cây vối công trình

Rate this post

Cây vối thường được dùng để lấy lá và nụ để nấu nước uống, vối có hai loại là vối nếp và vối tẻ, lá có màu vàng xanh. Lá vối tẻ thường to hơn lá vối nếp, lá của nó bé bằng hoặc lớn hơn bàn tay người, có hình thoi màu xanh thẫm. Hoa vối thường nở thành chùm đan vào nhau, hoa thường nở vào mùa xuân, còn quả vối thì có màu đỏ thẫm giống với quả bồ quân, vị hơi chát và đắng.

mua-ban-cay-voi

Đặc điểm hình thái Cây vối

Cây vối có thân gỗ, cao trung bình từ 8-12m. Thân thẳng, phân nhiều cành nhánh, vỏ cây có màu nâu xám. Lá mọc đối, hình bầu dục, lá có màu xanh lục nhạt, đầu lá nhọn, gốc lá thuôn. Hoa màu trắng, mọc thành cụm, hình chùy, mọc ở nách lá, đặc biệt hoa cây vối không có cuống. Quả vối có hình trứng nhỏ, nhăn nheo, lúc chín có màu tím sậm.

Cây vối có hai loại đó là vối nếp và vối tẻ. Cây vối tẻ có lá to xanh đậm hơn lá cây vối nếp. Vối nếp lá nhỏ, màu ngà vàng, có hương thơm đậm đà khi sử dụng.

mua-ban-cay-voi

Công dụng của Cây vối

Cây vối có công dụng rất đặc biệt, thường người ta thu hái lá vối phơi khô rồi hãm với nước sôi để dùng như nước trà hoặc có thể dùng lá tươi cũng được; có tác dụng điều trị bệnh tiểu đường, giảm mỡ máu, giảm cholesterol, giảm cân, viêm da, giải nhiệt,…

Khi uống nên dùng lúc no, mỗi ngày 2 cốc sáng chiều (tương đương 250ml), không nên uống quá nhiều.

Ngoài việc trồng vối làm thuốc, cây vối được xem là cây ngoại thất có lá xanh mát quanh năm, dáng cây đẹp nên được trồng làm cây cảnh trong vườn nhà, có thể trồng trong bồn, ban công, sân thượng hoặc trồng trong chậu.

mua-ban-cay-voi

Cách chăm sóc Cây vối

Cây vối cực kỳ dễ trồng, dễ sống cũng như dễ chăm sóc.

– Ánh sáng: Cây vối ưa sáng 100% đến bóng râm bán phần.

– Đất trồng: Cây có bộ rễ phát triển mạnh mẽ, không kén chọn đất trồng, có thể trồng cây vối ở nhiều vùng đất khác nhau như đất pha cát, đất thịt pha sét, đất thịt, đất đồi núi,..

– Phân bón: Thường trồng cây vối là để lấy lá dùng uống nước như nước trà xanh để trị bệnh, vì vậy, tốt nhất nên dùng các loại phân hữu cơ vi sinh để bón cho cây mỗi tháng 1 lần.

– Sâu bệnh: Vào mùa nắng nóng hoặc cây có nhiều tán lá rậm rạp, dễ phát sinh rệp sáp hại cây, dùng: Amico, Sairifos,…

– Nước tưới: Cây vối chịu hạn rất tốt, tuy nhiên, muốn cây xanh tốt có nhiều lá nên tưới giữ ẩm thường xuyên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *