Mua bán cây vú sữa tại Cần Thơ

Rate this post

Hiện nay, tại nhà vườn của công ty chúng tôi về rất nhiều loại cây bóng mát, cây ăn quả, cây xanh văn phòng với số lượng lớn và đa dạng kích thước. Công ty chúng tôi bán cây vú sữa giá thấp nhất thị trường và cam kết cây sinh trưởng tốt. Qua đó giúp khách hàng dễ dàng chăm sóc hơn, cây sinh trưởng nhanh và cho ra nhiều quả ngọt.

mua-ban-cay-vu-sua

Đặc điểm cây vú sữa

Cây có tên khoa học là Chrysophyllum cainino thuộc họ Hồng xiêm (Sapotaceae) (trước đây vú sữa được coi là thuộc bộ Thị: Ebenales). Cây vú sữa có nguồn gốc ở đảo Antilles và châu Mỹ nhiệt đới. Đây là loại cây trồng lớn nhanh, thân dẻo, tán lá rộng, chiều cao lên tới từ 10 – 15 mét. Sinh trưởng phát tiển nhanh. Lá cây vú sữa tomọc đơn sole hình oval, mặt trên màu xanh ,mặt dước màu vàng, lá có chiều dài khoảng 5 đến 10cm. Hoa có màu trắng nhỏ có mùi hương dịu nhẹ , là hoa lưỡng tính, tính thụ phấn.Quả hình to tròn,có loại quả dài màu xanh,vàng, tím thẫm tùy từng loại, có vị mát nhiều dinh dưỡng.Vào khoảng tháng 1-2 Vú Sữa sẽ ra hoa và đậu quả vào khoảng tháng 3-4. trước khi đến mùa ra hoa ra quả các bạn cần bón thúc cho cây khỏe mạnh, cây ra hoa sẽ có tỷ lệ đậu quả cao và quả to hơn. có tốc độ sinh trưởng Nhanh. Phù hợp với: điều kiện nhiệt đới nhiệt độ 22-34 độ C, chỉ ra hoa tốt trong điều kiện có hai mùa mưa nắng phân biệt và không chịu được gió to do cây có tán lá dày và rễ nông, đất phù sa ven sông, đất thịt nhẹ, thoát nước tốt, ít chua, pH 5,5-6,5, cao độ không quá 400m. được trồng bằng cách chiết nhánh hoặc tháp cây. Khi được chăm bón cẩn thận thì khoảng sau 3 năm sau có thể thu hoạch được. Cây vú sữa khi đậu trái đến khi thu hoạch mất khoảng thời gian từ 180 – 200 ngày. Mùa thu hoạch từ tháng 2 – 3 dương lịch hàng năm.Cây còn được đưa vào danh mục cây trồng làm cảnh trong khu nhà biệt thự của các thành phố.

mua-ban-cay-vu-sua

Ý nghĩa phong thủy cây vú sữa

Hiện nay chưa có tin tức phong thủy nào nói đến ý nghĩa phong thủy của cây này. Nhưng liên quan đến câu chuyện” sự tích cây vú sữa ” Ai cũng biết là hình ảnh cây vú sữa mang hàm ý nghĩa sâu sắc về tình mẹ con bền chặt, bao la nhân hậu của người mẹ dành cho người con của mình.

Thế nên nhiều gia đình đã trồng cây vú sữa này với mong muốn các thành viên trong gia đình được bồi đắp che chở, bình an, như tình yêu người mẹ dành cho người con. và cây còn mang lại năng lượng tích cực,đem lại không khí trong lành mát mẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *