Mua bán cây vú sữa tại Đà Nẵng

Rate this post

Cây Vú Sữa là một loại cây ăn quả được rất nhiều người ưa thích, không chỉ ở vị mà cây còn sử dụng làm cây bóng mát mang lại nhiều lợi ích cho cuộc sống. Cây có nguồn gốc từ đảo antilles và châu mỹ nhiệt đới và nay được trồng phổ biến rộng rãi khắp Việt Nam, gần gũi với nhiều người qua sự tích cây vú sữa.

mua-ban-cay-vu-sua-tai-da-nang

Loài cây ăn quả này xuất hiện tại hầu hết các tỉnh thành thuộc mọi vùng miền tại Việt Nam. Cây cho quả ngọt thanh có giá trị cao về kinh tế. Không chỉ được trồng với mục đích thu hoạch quả mà hiện nay, khá nhiều gia đình, khách hàng đã trồng cây vú sữa công trình trong khuôn viên sân vườn, biệt thự,…

Tên khoa học: Chrysophyllum cainito

Tên thường gọi: cây vú sữa. Một số vùng miền gọi là táo sữa bởi kích thước tiêu chuẩn tương đương một trái táo phương Tây.

Tên tiếng Anh: Star apple.

Họ thực vật: Hồng xiêm.

Nguồn gốc xuất xứ: Đảo Antilles và châu Mỹ nhiệt đới.

Phân bố: Cây phân bố rộng khắp trên toàn lãnh thổ Việt Nam, tập trung nhiều nhất ở các vựa cây ăn quả miền Tây Nam Bộ. Loài cây này rất thích hợp với khí hậu trên toàn lãnh thổ nên đặc biệt phát triển rất tốt.

Để có thể phân biệt loài cây này với nhiều loại cây khác có thể dựa vào các đặc điểm hình thái và sinh thái như sau:

Đặc điểm cây vú sữa

Thân cây:đây là loại cây lưỡng tính – tự thụ phấn, cây thân gỗ lâu năm và vỏ có màu nâu xù xì. Cây có thể có tán rộng từ 20 đến 30m, cao 20m và đường kính gốc tùy thuộc vào độ tuổi của cây có thể lên đến 60cm.

Cành phân cấp và nhánh nhiều. Cành non có vỏ nhẵn hơn, những cành già có gân và xù xì như thân. Nếu được cắt tỉa tốt thì tán cây khá rộng.

Lá cây vú sữa có màu nâu tím khi nhìn từ xa, lá dài chừng 10-15cm hình oval đơn. Phần mặt trên lá xanh thẫm và mặt dưới lá tím sẫm ngả sang nâu.

mua-ban-cay-vu-sua-tai-da-nang

Hoa nhỏ li ti mọc thành chùm có màu trắng ánh tím và hình dạng tương tự sao 5 cánh. Khi nở có mùi thơm nhẹ và thu hút khá nhiều côn trùng.

Quả vú sữa tròn to bằng trái táo, bên ngoài chứ nhiều nhựa, màu xanh và khi chín có vị ngọt, vỏ chuyển sang màu nâu tím hoặc xanh trắng tủy từng loại. Phần thịt quả bên trong mềm, có nước trắng như sữa. Khi cắt ngang có hình ngôi sao bên trong lõi do cấu trúc của hạt.

Khi chọn được giống chất lượng và chăm bón cẩn thận thì sau khoảng 3 năm là cây cho mùa trái đầu tiên. Từ thời điểm cây đậu trái đến thời điểm thu hoạch trong khoảng 180 – 200 ngày. Thường thì mùa hoa vú sữa từ tháng 2 tháng 3, một số loại muộn vào tháng 5 hay 6 và quả sẽ chín rộ vào thời điểm tháng 8 đến tháng 11.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *