Mua bán cây vú sữa tại Hà Nội

Rate this post

Mua bán cây vú sữa đại thụ trồng làm cây bóng mát, Cây ăn quả tại các căn biệt thự , resort .công trình.

Vú sữa là loại trái cây ăn quả rất ngon, giàu dinh dưỡng,thịt quả có mùi thơm đặc trưng,thịt quả có màu trắng. Cây vú sữa được trồng nhiều tại các tỉnh An Giang , Vĩnh Long , Đồng Tháp, Cần Thơ..với các giống vú sữa như; Vú sữa lò rèn , vú sữa nâu trắng , vú sữa trắng .tại đây cây vú sữa được trồng chủ yếu để thu hoạch quả xuất khẩu . Hiện nay cây vú sữa được ưa chuộng trồng làm cây bóng mát tại các biệt thự , công trình , trang trại…Cây có các ưu điểm là không có sâu bệnh ăn lá , lá xanh quanh năm,rụng lá rất ít , cành cây chắc khỏe.

mua-ban-cay-vu-sua-tai-ha-noi

Hiện tại vườn ươm của Cây Xanh Ba Miền có rất nhiều cây vú sữa với đa dạng đường kính gốc: 5cm – 1m

Chiều cao cây cú sữa trong vườn: 2m-12m

Bạn có nhu cầu trồng cây vú sữa tại Hà Nội và các khu vực lân cận, vui lòng liên hệ Hotline 0971.055.578

Đặc điểm cây vú sữa

Vú sữa là loại trái cây được người Việt Nam sử dụng từ hàng trăm năm trước. Loại trái cây này hiện có rất nhiều giống như vú sữa Lò Rèn, vú sữa nâu tím, vú sữa vàng. Trong đó giống vú sữa Lò Rèn đặc biệt được trồng nhiều nhất, bởi trái vú sữa Lò Rèn vỏ mỏng, sáng bóng rất đẹp, thịt trái nhiều, hương vị thơm ngọt, nhiều chất dinh dưỡng, được nhều người ưa chuộng. Tại châu Á cây vú sữa không biết đầu tiên đã được trồng ở nước nào, chỉ biết rằng tại Việt Nam, cây vú sữa được trồng nhiều ở miền Nam, nhất là ở các tỉnh Tiền Giang, Bến Tre, Cà Mau… và nhiều tỉnh thành ở miền Trung, miền Bắc.

Cây vú sữa đường kính gốc 40cm tại vườn ươm.

Cây Vú Sữa là cây thường xanh, có lá mọc so le, hình ô van đơn, mép liền, dài 5–15 cm; mặt dưới bóng như màu vàng khi nhìn từ xa. Các hoa nhỏ màu trắng ánh tía và có mùi thơm ngát. Hoa cây Vú Sữa là loại hoa lưỡng tính.

mua-ban-cay-vu-sua-tai-ha-noi

Quả của cây Vú Sữa tròn, có lớp vỏ màu tía hoặc nâu ánh lục khi chín, thường có màu xanh lục xung quanh đài hoa, với kiểu hình sao trong cùi thịt. Có một vài giống cho quả màu trắng ánh xanh lục. Vỏ nhiều latex (nhựa mủ) và không ăn được. Các hạt dẹt có màu nâu nhạt và cứng. Nó ra quả quanh năm sau khi đạt đến 7 năm tuổi trở lên.

Lớp cùi thịt của quả cây Vú Sữa là ăn được và ngon, dùng làm các món tráng miệng. Quả Vú sữa có vị ngọt, hay được phục vụ dưới dạng tươi hoặc làm lạnh (khoảng 10-15°C). Lá của vú sữa được dùng ở một số khu vực làm dạng như chè và người ta coi nó có tác dụng chống các bệnh đái đường và thấp khớp. Vỏ cây Vú Sữa được coi là có chứa chất bổ và có tác dụng kích thích, nước sắc vỏ cây được dùng để chống ho. Loại quả vỏ màu tía có lớp vỏ dày hơn và cùi thịt đặc hơn còn loại quả vỏ màu nâu-lục có vỏ mỏng và nhiều cùi thịt nhão.

Cây vú sữa ngoài việc trồng phổ biến để thu hoạch lấy quả, còn được cung cấp, mua bán để trồng làm cây công trình, biệt thự sân vườn, khu đô thị. Các cây Vú Sữa có đường kính từ 10 cm đến 20 cm, thích hợp trồng đường phố, biệt thự, sân vườn, khu đô thị. Các cây vú sữa có kích cỡ lớn hơn, từ 20 – 30 cm hoặc hơn 30cm, thường thích hợp trồng khu biệt thự, sân vườn có mức đầu tư lớn hơn, cần trồng để có cây xanh cảnh quan phủ xanh ngay. Hãy liên hệ với chúng tôi để có thông tin chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *